Bệnh u hạt sinh dục

check Bệnh u hạt sinh dục Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh u hạt sinh dục Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh u hạt sinh dục

Bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Calymmatobacterium granulomatis gây ra và bệnh lây qua đường tình dục. Khi tái phát nhiều lần trở thành bệnh mạn tính gây u hạt hậu môn sinh dục.

Thương tổn xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục và các vùng da khác. Bệnh nặng có thể gây hoại tử, đôi khi phải cắt bỏ bộ phận sinh dục.

1167 Bệnh u hạt sinh dục

Thời gian ủ bệnh từ 8 ngày – 12 tuần. Bệnh tiến triển từ từ kín đáo, bắt đầu bằng một nốt sần hoặc u nhỏ. Bờ tổn thương phía lan rộng có mép quăn rất đặc trưng của tổ chức hạt. Vết loét có thể lan rộng lên vùng bụng dưới hoặc xuống đùi.

Có thể có một phía lành dần lành sẹo, trong khi phía đối diện lại lan rộng ra về sau nhanh chóng tạo thành một vết loét không đau, đáy lổn nhổn thành các tổ chức hạt màu đỏ, có thể bao phủ một chất tiết bẩn màu xám, mùi hôi. Vết loét sâu, có thể xuất hiện các hạch bẹn; hoại tử phá hủy nhiều tổ chức, nếu điều trị khỏi sẽ để lại vết sẹo to rộng, nhiều ngõ ngách, mất sắc tố.

Ở Nam giới, bệnh thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, dây hãm. Ở nữ giới, tổn thương thường gặp ở âm hộ (rất hiếm khi thấy ở âm đạo, cổ tử cung), lâu dần lan ra bẹn, tầng sinh môn và hậu môn. Ở giai đoạn muộn, do vết loét thành sẹo to rộng nên có trường hợp hạch bạch huyết tương ứng bị tắc nghẽn, gây phù ở bộ phận sinh dục, .

Một vài trường hợp do loét hoại tử sâu phá huỷ nhiều tổ chức nên bị mất một phần hoặc phải cắt cụt bộ phận sinh dục. Từ các thương tổn ở vùng bẹn, bệnh có thể lan truyền qua đường máu hoặc bạch huyết vào gây tổn thương ở nội tạng như gan, phổi…Khi  phụ nữ mang thai bệnh lây truyền sang thai nhi bằng đường máu. Có trường hợp u hạt sinh dục tiến triển dai dẳng, nếu không phát hiện và điều trị bệnh có thể tiến triển thành ung thư.

Nếu có những biểu hiện nghi ngờ, bệnh nhân cần nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu xem có kèm theo các khác không để được điều trị kịp thời.

Để phòng , cần thực hiện chế độ một vợ, một chồng, tránh bừa bãi, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của cả 2 giới.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bệnh u hạt sinh dục

300x250 holy Bệnh u hạt sinh dục

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online