Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang rất khỏe mạnh đấy!

check Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang rất khỏe mạnh đấy! Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang rất khỏe mạnh đấy! Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang rất khỏe mạnh đấy!

“Sống thọ trăm tuổi” là mong muốn của mọi người. Hiển nhiên để hiện thực hóa điều này là không dễ dàng, nhưng cho dù không thể sống thọ thì sống khỏe vẫn là điều đặc biệt quan trọng! Dưới đây xin tổng kết 8 dấu hiệu sống khỏe của cơ thể được lưu truyền trong dân gian.

Những người tính cách vui vẻ thì hoạt tính của enzyme cơ thể cũng ở trạng thái tốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và kéo dài tuổi thọ

dau hieu suc khoe tot va song lau Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang rất khỏe mạnh đấy!

Vết thương hồi phục nhanh chóng
Nếu vết thương hồi phục nhanh chóng cho thấy khả năng đông máu, khả năng khử trùng của tế bào bạch cầu, và sức khỏe của mạch máu ở trạng thái tốt.

Trọng lượng cơ thể ổn định

Từ góc nhìn Đông y, thông thường người quá béo mập thì đa số khí hư (nguyên khí cơ thể yếu), đàm ẩm; người gầy đa số âm hư, hỏa vượng. Chỉ cần cơ thể không quá béo hoặc quá gầy thì chúng ta không nên cố tình giảm cân hoặc tăng cân. Khi trọng lượng cơ thể ổn định là phản ánh sức khỏe cơ thể tốt.

Đêm ngủ ngon giấc
Tình trạng giấc ngủ khỏe mạnh là khi ngủ ít mơ, ít thức giấc tiểu đêm, ngủ tròn giấc cho đến tận sáng, có được trạng thái ngủ như vậy là lý tưởng nhất. Nếu dễ thức giấc tiểu đêm cho thấy chất lượng giấc ngủ kém, khi ngủ mơ nhiều thì cho dù ngủ thời gian lâu dài nhưng thực tế thời gian nghỉ ngơi của bộ não và các cơ quan nội tạng cũng rất ngắn, đó là biểu hiện cho thấy cơ thể không khỏe mạnh.

Móng tay hồng hào trơn bóng
Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, vì thế có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe của cơ thể người thông qua móng tay. Sức khỏe của móng tay liên quan đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin và tình trạng giải độc của cơ thể. Móng tay hồng hào bóng bẩy cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn tốt.

Riêng về gan là cơ quan chủ về gân (gan chủ gân cơ, thận chủ xương khớp), móng tay là một phần của gân, vì thế móng tay khỏe mạnh cũng phản ánh sức khỏe của gan. Gan được gọi là “tướng quân của cơ thể”, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, khi gan tốt thì mọi thứ đều tốt!

Tóc bóng mượt
Từ góc nhìn Đông y, “tóc là hoa của thận”, “tóc là phần dư của máu”. Đối với tóc, tóc chắc khỏe hay dễ rụng, tóc bóng mượt hay khô héo không chỉ phụ thuộc vào độ sung mãn của tinh khí trong thận mà còn phụ thuộc vào khả năng nuôi dưỡng của máu. Người càng khỏe mạnh thì tinh và máu càng dồi dào, tóc tự nhiên sẽ bóng mượt.

Ít thịt bụng
Thịt/mỡ bụng dư thừa là vấn đề gây đau đầu cho nhiều người. Béo bụng không phải là chuyện nhỏ, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cơ thể mà còn là tín hiệu báo trước bệnh tình: gây cao huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, và bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu của Viện lão hóa Mỹ (National Institute on Aging, NIA), phụ nữ bị béo phì bụng có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường. “Vòng eo khỏe mạnh” thường là không quá 90cm đối với đàn ông và không quá 85cm đối với phụ nữ; vì thế không nên ăn bữa ăn tối quá muộn, vì ăn quá muộn dễ gây béo bụng hơn.

Tính cách vui vẻ
Tính cách vui vẻ sẽ khiến cơ thể chúng ta trong trạng thái vui vẻ, giúp các chức năng của cơ thể ở tình trạng tốt nhất. Hoạt tính của enzyme cơ thể cũng tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn và tuổi thọ dài hơn.

Đại tiện đều đặn

Đại tiện là một trong những tiêu chí quan trọng để kiểm tra sức khỏe của hệ tiêu hóa. Nếu thời gian dài không thấy đại tiện, có nghĩa là chất thải (phân) bị tích tụ, sẽ không ngừng sinh độc tố, gây các vấn đề như rối loạn chức năng đường ruột và dạ dày, rối loạn nội tiết, căng thẳng thần kinh.

Một cốc nước trắng vào buổi sáng có thể thúc đẩy bài tiết và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra cũng giúp pha loãng máu, thúc đẩy lưu thông máu, điều này đặc biệt quan trọng đối với những phụ nữ đang muốn giảm cân.

Thói quen sống tốt kéo dài tuổi thọ
Chạy bộ nhẹ nhàng
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chạy bộ 2 hoặc 3 lần một tuần sống lâu hơn những người không chạy bộ.

Kiểm soát cân nặng
Bởi vì béo phì dễ gây ra các bệnh như bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường và đột quỵ, đó là nguyên nhân khiến cuộc sống ngắn ngủi, do đó kiểm soát cân nặng giúp kéo dài tuổi thọ.

Không hút thuốc
Thuốc lá có thể gây ra các bệnh chết người như bệnh tim, bệnh phổi và ung thư, nếu muốn sống thọ hơn thì hãy ngừng hút thuốc.

thegioicaythuoc Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang rất khỏe mạnh đấy!

300x250 holy Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang rất khỏe mạnh đấy!

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online