Bé bị viêm da kích ứng do sự chủ quan thiếu hiểu biết của cha mẹ khi tắm cho con

check Bé bị viêm da kích ứng do sự chủ quan thiếu hiểu biết của cha mẹ khi tắm cho con Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bé bị viêm da kích ứng do sự chủ quan thiếu hiểu biết của cha mẹ khi tắm cho con Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bé bị viêm da kích ứng do sự chủ quan thiếu hiểu biết của cha mẹ khi tắm cho con

Nếu trẻ bị do tiếp xúc không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ. Với những trường hợp bị nặng quá, trẻ có thể bị nhiễm khuẩn, viêm loét hoặc hoại tử da, thậm chí vi khuẩn xâm nhập vào máu gây ra những bệnh nặng. Những trường hợp này tuy hiếm nhưng vẫn xảy ra.

Nhiều gia đình không muốn con dùng các sản phẩm nên rất ưa chuộng sử dụng các loại lá tắm không chất lượng khiến .

BS Nguyễn Thùy Linh, Phó trưởng Khoa điều trị da phụ nữ và trẻ em, Viện da liễu TW cho biết, viêm da ở trẻ thường do các nguyên nhân chủ yếu sau đây. Trước tiên, khi tắm cho trẻ, cha mẹ không tắm kỹ càng khiến xà phòng vẫn còn trên da bé. Thứ hai là lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho bé chưa hợp lý, dùng các loại xà phòng tẩy rửa quá mạnh gây kích ứng da. Thứ ba, nhiều gia đình không muốn con dùng các sản phẩm sữa tắm nên rất ưa chuộng sử dụng các loại lá tắm cho bé mà không biết rằng nhiều loại lá có lượng tinh dầu mạnh, hơn nữa chứa dư lượng hóa chất, thuốc trừ sâu cao cũng có thể khiến da bé bị viêm kích ứng. Thứ tư, khi trẻ có những biểu hiện bệnh lý trên da, bố mẹ không cho đi khám mà sử dụng khiến những vùng da bé bị mẩn đỏ, sẩn ngứa.

bo me cu hon nhien lam dieu nay bao sao con khong bi viem da Bé bị viêm da kích ứng do sự chủ quan thiếu hiểu biết của cha mẹ khi tắm cho con
Có khoảng 15-30% trẻ em có cơ địa dị ứng do yếu tố di truyền và môi trường.

Để nhận biết viêm da do tiếp xúc ở trẻ, chúng ta có thể căn cứ vào các dấu hiệu trên da bé. Nếu là ban đỏ thông thường, da trẻ sẽ đỏ, ngứa ngáy khiến trẻ khó chịu, gãi nhiều. Nếu là viêm da dạng chàm, trên vùng da đỏ sẽ xuất hiện nhiều mụn nước nhỏ li ti thành từng đám. Sau khi, bé gãi và chà xát, chúng sẽ chảy dịch và có thể chảy máu. Ban đầu, tình trạng viêm chỉ ở một chỗ nhưng sau đó có thể lan ra toàn thân.

Thông thường, nếu viêm da nhẹ trẻ sẽ tự khỏi mà không cần điều trị gì. Tuy nhiên, vì tự khỏi nên bố mẹ không biết trẻ bị viêm da do tiếp xúc với thứ gì nên vẫn cứ để trẻ tiếp xúc, dẫn tới viêm da mãn tính. Nếu trẻ bị viêm da do tiếp xúc không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ. Với những trường hợp bị nặng quá, trẻ có thể bị nhiễm khuẩn, viêm loét hoặc hoại tử da, thậm chí vi khuẩn xâm nhập vào máu gây ra những bệnh nặng. Những trường hợp này tuy hiếm nhưng vẫn xảy ra.

Để hạn chế tình trạng viêm da ở trẻ, bác sĩ Nguyễn Thùy Linh khuyên các mẹ nên hạn chế dùng các sản phẩm sữa tắm, , có hương thơm đậm vì trẻ rất dễ dị ứng với chất tạo mùi và chất bảo quản có trong sản phẩm. Mẹ nên chọn các sản phẩm không mùi, có nguồn gốc hữu cơ, các nhãn hiệu uy tín dành riêng cho trẻ em. Giấy ướt và bỉm cũng nên sử dụng các loại không mùi. Hàng ngày cha mẹ nên tắm cho trẻ bằng nước sạch, không nhất thiết phải nước đun sôi để nguội.

Có khoảng 15-30% trẻ em có cơ địa dị ứng do yếu tố di truyền và môi trường. Với những bé có cơ địa dị ứng, cha mẹ cần đưa bé đi làm các xét nghiệm chẩn đoán tìm dị nguyên, tức là những tác nhân gây dị ứng để phòng ngừa cho các bé. Để giữ an toàn cho làn da của bé, quần áo sau khi giặt nên phơi ngoài nắng và là trước khi cho tiếp xúc với làn da của bé.

thegioicaythuoc Bé bị viêm da kích ứng do sự chủ quan thiếu hiểu biết của cha mẹ khi tắm cho con

300x250 holy Bé bị viêm da kích ứng do sự chủ quan thiếu hiểu biết của cha mẹ khi tắm cho con

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online