Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều

check Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều

Sự thay đổi trong màu sắc, hoặc lượng dịch cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân đe dọa sức khỏe ở cơ quan sinh sản của người phụ nữ.

Nếu lượng tăng đột ngột, đó có thể là dấu hiệu của các .

Dịch tiết từ âm đạo hay còn gọi là khí hư có thể nhiều hay ít với màu sắc và mùi thay đổi tùy theo mỗi người phụ nữ và tùy theo giai đoạn trong cuộc đời. Khi bạn đến độ tuổi sinh đẻ, dịch tiết âm đạo được coi là bình thường.

Khí hư do một tuyến trong cổ tử cung sản xuất nhằm làm sạch cô bé, chất nhầy này có thể chuyển sang màu trắng hoặc vàng khi tiếp xúc với không khí. Lượng khí hư đặc biệt tăng mạnh vào suốt . Đây được xem là hiện tượng bình thường nhưng nếu bạn thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường mà không phải rơi vào những ngày rụng trứng hoặc có thau thì có thể do những nguyên nhân sau đây:

1.

Nấm men vốn dĩ đã “trú ngụ” trong âm đạo với một lượng nhất định và cân bằng trong môi trường này. Nhưng khi số lượng nấm men tăng lên đáng kể thì có thể phá vỡ sự cân bằng và dẫn tới nhiễm nấm trong âm đạo gọi là nhiễm nấm men.

Một trong những triệu chứng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất của nhiễm nấm men là dịch tiết âm đạo quá nhiều và dịch này có màu trắng và đặc.

1140 Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều

Ảnh minh họa

2. Do

Theo Trung tâm y tế Quốc gia Hoa Kỳ, dù bạn có hay chưa có , bạn vẫn có khả năng nhiễm khuẩn âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo do vi khuẩn gây ra. Lượng vi khuẩn này có thể tăng lên nhanh chóng trong âm đạo nếu bạn không vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, dùng băng vệ sinh quá thời gian quy định…

Nếu bạn dùng băng vệ sinh, tampon trong kỳ nguyệt san nhưng lại để quá lâu bên trong âm đạo thì hậu quả xảy ra có thể là làm tăng tiết khí hư. Cơ thể sẽ tự động gia tăng dịch tiết âm đạo nếu phát hiện một vật lạ nằm quá lâu trong khu vực âm đạo. Vì vậy, nếu bạn không thay đổi băng vệ sinh thường xuyên, các vi khuẩn xấu sẽ có cơ hội sinh sôi nhiều hơn, dẫn đến mất cân bằng trong môi trường âm đạo, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn đáng kể.

Tuy nhiên, nhiễm khuẩn âm đạo xuất hiện thường xuyên hơn ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục không an toàn. Một khi đã bị nhiễm khuẩn âm đạo bạn sẽ dễ dàng thấy rằng dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều hơn bình thường và kèm theo mùi khó chịu.

3. Do

Bệnh viện Mayo, Mỹ cho biết triệu chứng của ung thư cổ tử cung do nhiễm vi rút HPV có thể bao gồm khí hư ra nhiều, chảy máu bất thường. Đồng thời, khí hư lúc này sẽ có mùi hôi. Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh, chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh, đau vùng chậu, hoặc đau khi giao hợp.

4.

Một loại ký sinh trùng được gọi là trùng Trichomonas có thể gây ra hiện tượng khí hư có màu vàng, xanh, hoặc màu xám, đặc biệt, khi nhiễm trùng Trichomonas , dịch tiết âm đạo xuất hiện bọt. Theo Trung tâm Thông tin sức khỏe phụ nữ quốc gia Hoa Kỳ, khí hư lúc này thường sẽ có mùi hôi nồng.

Nhưng may mắn là loại trùng này thường dễ dàng được điều trị bằng kháng sinh. Ngoài trùng Trichomonas, Chlamydia lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể gây tiết dịch âm đạo bất thường. Chlamydia còn gây ra các triệu chứng rát khi đi tiểu và chảy máu giữa chu kỳ.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều

300x250 holy Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo ra nhiều

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online