Ăn quá nhiều cá có dầu gây hại cho sức khỏe

check Ăn quá nhiều cá có dầu gây hại cho sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn quá nhiều cá có dầu gây hại cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn quá nhiều cá có dầu gây hại cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu cho biết ăn quá nhiều cá có dầu có thể khiến bạn chết sớm vì “tốt”.

Các như , cá thu và cá mòi, cùng với trái cây và đậu là những loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim bằng cách tăng lượng cholesterol “tốt” trong máu. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho biết lượng cholesterol HDL (cholesterol “tốt”) trong máu cao và thấp đều làm tăng nguy cơ tử vong sớm.

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Clinical Journal of the American Society of Nephrology, lượng cholesterol “tốt” trung bình thực sự giúp tăng tuổi thọ của con người. Trước đó, người ta luôn cho rằng lượng cholesterol “tốt” càng cao thì càng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1158 Ăn quá nhiều cá có dầu gây hại cho sức khỏe

Ăn cá có dầu tốt nhưng không nên ăn quá nhiều (Ảnh minh họa).

Cholesterol là được tìm thấy trong máu có thể gây hẹp và chẹn mạch máu tim, gây ra bệnh tim mạch và đột quỵ. Cholesterol HDL giúp loại bỏ mảng bám cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) khỏi thành động mạch.

Vì vậy các tác giả đã nghiên cứu về chức năng thận và lượng cholesterol HDL ở hơn 1,7 triệu cựu chiến binh trong vòng 10 năm (2003-2013). Người mắc bệnh thận thường có lượng cholesterol HDL thấp hơn, có thể giải thích cho việc tăng nguy cơ tử vong sớm của họ. Nhưng vẫn chưa rõ về mối liên quan giữa lượng cholesterol HDL cao với tử vong sớm.

Nghiên cứu cho thấy lượng cholesterol HDL cao và thấp đều làm tăng nguy cơ tử vong ở những người có chức năng thận khác nhau. Đó là lý do tại sao các thử nghiệm lâm sàng nhằm tăng hàm lượng cholesterol HDL đã không cải thiện kết quả. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng lượng cholesterol HDL tăng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy lượng cholesterol HDL cao có hại đối với bệnh nhân lọc thận, có thể gây nhiễm trùng và tổn thương mô. Các nghiên cứu khác cũng cho hiệu quả tương tự ở những người mắc các bệnh như viêm khớp và tiểu đường.

Hầu hết cholesterol lưu thông trong máu do gan sản xuất, chủ yếu là từ chất béo bão hòa. LDL chuyển cholesterol từ gan đến tế bào – cần cho các quá trình như củng cố thành tế bào và sản xuất hoóc-môn. HDL thì ngược lại, vận chuyển cholesterol dư thừa từ tế bào về gan để tái chế và đào thải ra khỏi cơ thể qua mật.Bình thường, cholesterol toàn phần <5 mmol/l, LDL <3 mmol/l và HDL <1 mmol/l. Tác dụng bảo vệ của HDL đạt tối đa khi hàm lượng HDL trong máu xấp xỉ 1,5 mmol/l. HDL quá cao vượt quá 2,3mmol/l làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Ăn quá nhiều cá có dầu gây hại cho sức khỏe

300x250 holy Ăn quá nhiều cá có dầu gây hại cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online