Ăn gì để chống oxy hóa?

check Ăn gì để chống oxy hóa? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn gì để chống oxy hóa? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn gì để chống oxy hóa?

Sau đây là một số bệnh có thể mau lành nếu được tăng cường các chất chống ô xy hóa.

Tim mạch: Những loại chứa chất chống ô xy hóa có tác dụng tốt trong việc duy trì . Các chất chống ô xy hóa có thể được hấp thu từ rau quả, thực phẩm nguyên hạt, các loại hạt và trà. Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, do nó vừa giàu chất chống ô xy hóa vừa chứa chất resveratrol tốt cho tim. Một số nghiên cứu cũng cho thấy chocolate đen thân thiện với tim, nhưng nên chú ý đến hàm lượng chất béo và calorie của loại thực phẩm hấp dẫn này.

thuc pham11 Ăn gì để chống oxy hóa?

Vô sinh: Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy đàn ông bổ sung lycopene, vitamin E và C, selennium, folate và tỏi có khả năng sinh sản cao hơn 2 lần so với đàn ông không hấp thu chất chống ô xy hóa. Chất chống ô xy hóa có thể đối phó những gốc tự do bị cho là làm giảm chất lượng tinh trùng và gây .

Thoái hóa điểm vàng: Các nghiên cứu cho thấy các chất chống ô xy hóa lutein và zeaxanthin có tác dụng ngăn nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các hợp chất chống ô xy hóa có thể được hấp thu từ những loại rau có màu sáng như cà rốt, cà chua, bông cải xanh và đậu.

Xơ nang: Đây là chứng rối loạn các tuyến, bao gồm những tuyến tạo chất nhầy và mồ hôi. Người mắc bệnh xơ nang có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn, vì thế đôi khi cần áp dụng liệu pháp chống ô xy hóa trong lúc bệnh nhân đang được chữa trị với máy hô hấp. Liệu pháp chống ô xy hóa được thực hiện bằng cách sử dụng các vitamin A, D, E và K, và glutathione.

Dị ứng và : Trẻ em ăn nhiều cà chua, cà tím, đậu xanh sẽ ít gặp nguy cơ bị dị ứng và hen suyễn so với những trẻ ít ăn. Các chất chống ô xy hóa như beta-carotene, vitamin C và lycopene còn có tác dụng bảo vệ mô phổi.

Ung thư: Việc có thể giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhưng với những người đang thực hiện liệu pháp hóa trị, việc hấp thu với hàm lượng cao các chất chống ô xy hóa có thể hạn chế hiệu quả của liệu pháp này, do hóa trị huy động các gốc tự do vào việc phá hủy những .

Bệnh xương: Nghiên cứu gần đây cho thấy các chất chống ô xy hóa trong trà xanh có thể giúp xương chắc khỏe khi về già. Trà xanh còn có tác dụng giảm viêm đau do gây ra.

Theo Giadinh

 

thegioicaythuoc Ăn gì để chống oxy hóa?

300x250 holy Ăn gì để chống oxy hóa?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online