Triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy

check Triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy

Trong những năm gần đây, số bệnh nhân tăng cao, khiến nhiều người thắc mắc: Liệu có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư này hay không? Câu trả lời là có.

: hầu hết bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường gặp phải triệu chứng vàng da trong giai đoạn đầu tiên của bệnh. Triệu chứng này xuất hiện do sự tích tụ của bilirubin – một chất có màu nâu nằm sẵn trong gan, thường đi từ mật qua tuyến tụy xuống ruột để làm nhiệm vụ tiêu hóa. Nếu bilirubin tích tụ quá nhiều trong máu và da thì chúng ta sẽ có cảm giác da ngứa ngáy, lòng trắng mắt và da chuyển màu vàng.

1106 Triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy

Phân có màu nhạt: thông thường, bilirubin tồn tại dưới dạng lỏng, còn gọi là mật và nó sẽ theo ruột đi ra ngoài cơ thể qua phân. Khi bilirubin không thể đi xuống ruột thì phân sẽ có màu nhạt và nước tiểu có màu sẫm. Còn nếu nồng độ bilirubin trong máu tăng cao thì nước tiểu của người bệnh sẽ chuyển màu nâu. Hơn nữa, ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy, do tuyến tụy suy yếu, enzyme tiêu hóa tiết ra không đủ nhu cầu cơ thể, khả năng tiêu hóa chất béo bị giảm nên chất béo có thể tích tụ trong phân, gây ra tình trạng phân nhạt màu.

, và những vấn đề về tiêu hóa: nếu khối u tuyến tụy tiết ra dịch tụy, đi vào ruột non thì chúng rất có để tiêu hóa hoàn toàn những thực phẩm có chứa chất béo. Do tiêu hóa kém nên người bệnh ung thư tuyến tụy sẽ có cảm giác ăn không ngon miệng và sụt cân nhanh.

, bàn chân

Tác dụng phụ ít được biết đến của vàng da là bàn tay và bàn chân ngứa. Đó là do da phản ứng với bilirubin, một sắc tố mật màu nâu vàng gây ra vàng da.

Mất cảm giác thèm ăn

Một nghiên cứu ở Italia nhận thấy rằng, trước khi phát hiện ra khối u tuyến tụy từ 6-8 tháng, bệnh nhân đột nhiên cảm thấy chán ăn và thường thấy no mặc dù khi ăn rất ít.

Thay đổi khẩu vị

Cũng trong nghiên cứu của các nhà khoa học Italia nói trên, một số bệnh nhân được khảo sát nói rằng bỗng dưng họ không còn thích hương vị của cà phê, rượu và thuốc lá, thậm chí còn cảm thấy “ghê” những mùi vị này.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy

300x250 holy Triệu chứng phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tụy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online