Vỏ táo giúp giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì

check Vỏ táo giúp giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vỏ táo giúp giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vỏ táo giúp giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì

trong vỏ táo có thể giúp bạn giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì, cũng như ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe liên quan tới béo phì.

Tăng khối cơ

Đó là kết luận của các chuyên gia Đại học Iowa (Mỹ) sau khi nghiên cứu trên chuột và phát hiện thấy axit ursolic có thể làm chậm sự tăng cân ở loài này mặc dù được cho ăn chế độ giàu .

Nghiên cứu được thực hiện trên 2 nhóm chuột. Cả 2 nhóm đều được cho ăn chế độ giàu chất béo nhưng một nhóm được bổ sung thêm axit ursolic. Đây là loại axit thường được tìm thấy trong vỏ trái táo. Kết quả cho thấy, nhóm chuột được bổ sung axit ursolic vào chế độ ăn phát triển nhiều khối cơ hơn và hình thành nhiều mô mỡ nâu (loại mỡ có tác dụng ) hơn hẳn so với nhóm còn lại.

“Cơ bắp rất hữu ích trong việc đốt cháy calo, hiện tượng tăng khối cơ trong nhóm chuột được bổ sung axit ursolic là bằng chứng thuyết phục cho thấy cơ chế giảm béo phì của loại axit này”, TS Christopher Adams, phó giáo sư khoa nội tại Đại học Iowa nhận định.

Một số nghiên cứu trước đó của nhóm này cho thấy, axit ursolic làm tăng khối cơ và tăng cường thể lực ở những con chuột khoẻ mạnh

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học thử nghiệm tác động của hợp chất này trên những con chuột có nguy cơ béo phì hoặc hội chứng chuyển hóa. Ở người, hội chứng chuyển hóa kéo theo ít nhất 3 yếu tố gây nguy hiểm cho sức khoẻ tim mạch như tăng mỡ bụng, đẩy cao hàm lượng triglyceride và làm tăng huyết áp.

Theo ghi nhận, những con chuột được bổ sung axit ursolic hơn và ít có nguy cơ phát triển một số tình trạng bệnh như tiền đái tháo đường và gan nhiễm mỡ, dù chúng ăn nhiều hơn những con chuột không được bổ sung axit ursolic và cũng không có sự khác biệt nào trong mức độ hoạt động thể chất của cả hai nhóm.

an tao Vỏ táo giúp giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì

Ảnh minh họa.

Hình thành các mô mỡ nâu

Một hiệu ứng mà các nhà khoa học không ngờ tới là sự gia tăng của các mô mỡ nâu. Trước đây, mỡ nâu được cho là có trong cơ thể trẻ nhỏ và sẽ dần biến mất khi chúng lớn lên. Tuy nhiên, kỹ thuật chiếu chụp ngày càng được cải thiện cho thấy trong cơ thể người trưởng thành vẫn còn tồn tại một số mô mỡ nâu nhất định ở cổ và giữa 2 xương bả vai.

Dù vẫn chưa thể lý giải tác động này của axit ursolic nhưng theo nhóm nghiên cứu thì các mô mỡ nâu cũng có tác dụng .

Sau khi đo mức tiêu thụ năng lượng của các con chuột, các nhà khoa học phát hiện thấy cơ thể những con chuột được bổ sung axit ursolic đốt cháy nhiều calo hơn nhóm chuột còn lại.

“Mỡ nâu rất có lợi và người ta đang cố tìm mọi cách để tăng hàm lượng loại mỡ này trong cơ thể”, TS Christopher Adams nhận định.

Một vài nghiên cứu trước đó đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tăng số lượng các mô mỡ nâu và giảm mức độ béo phì, mỡ và điều chỉnh lượng đường trong máu tới mức độ vừa phải. Nhờ vậy, mỡ nâu được cho là hiệu quả trong việc phòng chống béo phì và tiểu đường.

Nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên động vật gặm nhấm nên vẫn chưa thể khẳng định kết quả tương tự sẽ thu được trên cơ thể người.

Tuy nhiên, theo TS Christopher Adams, trong tương lai, axit ursolic có thể được sử dụng để chữa trị chứng teo cơ phổ biến ở người do quá trình lão hóa và một số loại bệnh khác như .

Theo Bee

thegioicaythuoc Vỏ táo giúp giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì

300x250 holy Vỏ táo giúp giữ dáng, giảm nguy cơ béo phì

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online