Triệu chứng báo hiệu cần kiểm tra ngay tuyến thượng thận

check Triệu chứng báo hiệu cần kiểm tra ngay tuyến thượng thận Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng báo hiệu cần kiểm tra ngay tuyến thượng thận Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng báo hiệu cần kiểm tra ngay tuyến thượng thận

Dấu hiệu của là khi cơ thể cảm thấy bất lực, căng thẳng ngày càng gia tăng và kéo dài, khiến cho quá tải không thể tiết ra các hormone tiêu diệt thêm các căng thẳng được nữa.

1310 Triệu chứng báo hiệu cần kiểm tra ngay tuyến thượng thận

Cao huyết áp là dấu hiệu của

Tuyến thượng thận là tuyến nội tiết nhỏ có hình lưỡi liềm nằm ngay phía trên hai quả thận. Mỗi tuyến bao gồm 2 phần, phần tủy ( bên trong) tiết ra hormones catecholamin có tác dụng duy trì mức huyết áp, nhịp tim và truyền máu nhiều hơn tới não, cơ xương. Phần vỏ bên ngoài tiết ra hormones corticosteroid, những hormones này có vai trò rất quan trọng đối với sự sống.

Để đối phó với căng thẳng, cơ thể kích hoạt một phản ứng cảnh báo và sản xuất ra adrenaline, noradrenaline và cortisol. Những hormone vận chuyển máu của cơ thể từ trung ương đến cơ bắp và chân tay để cơ thể chuẩn bị đối phó khi căng thẳng tấn công. Các phản ứng sinh lý bổ sung tạo ra một phản ứng nhanh đối với các mối đe dọa, làm giãn con ngươi, tăng cường nhận thức, tăng lưu lượng máu. Khi nhận thức các mối đe dọa biến mất, cơ thể trở lại cân bằng nội môi, và ngừng giải phóng các hormone chống lại căng thẳng cho đến khi mối đe dọa tiếp theo xuất hiện.

Dấu hiệu của tuyến thượng thận mệt mỏi là khi cơ thể cảm thấy bất lực, căng thẳng ngày càng gia tăng và kéo dài, khiến cho tuyến thượng thận quá tải không thể tiết ra các hormone tiêu diệt thêm các căng thẳng được nữa.

Ở giai đoạn này, hầu hết mọi người rơi vào “vòng luẩn quẩn”, phụ thuộc nhiều hơn vào cà phê, coca cola và các chất kích thích khác để chiến đấu chống lại mệt mỏi và duy trì trong suốt cả ngày. Một số người lại thức khuya quá nhiều và điều đó khiến cơ thể càng kiệt quệ hơn vào sáng hôm sau và lại phải phụ thuộc vào cà phê và các chất kích thích. Vòng luẩn quẩn này cứ tiếp diễn mà không tìm ra được cách giải quyết.

Tuyến thượng thận mệt mỏi còn có nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là dấu hiệu mệt mỏi. Những dấu hiệu khác có thể là các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn, dị ứng, hội chứng mệt mỏi mãn tính, đau cơ xơ và rối loạn miễn dịch khác.

Để các tuyến thượng thận làm việc hiệu quả, chúng ta nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng kết hợp với việc thay đổi lối sống. Một lối sống điều độ cùng việc bổ sung thực phẩm chất lượng giàu dinh dưỡng, tập thể dục thể chất thường xuyên, nghỉ ngơi kết hợp với suy nghĩ tích cực giúp duy trì các tuyến thượng thận hoạt động tốt hơn.

Ung thư tuyến thượng thận

Ung thư tuyến thượng thận là dạng u ác tính phát sinh tại tuyến thượng thận, được chia thành hai loại là ung thư vỏ thượng thận và u tủy thượng thận. Vỏ thượng thận và tủy thượng thận dễ phát sinh khối u, gây đột biến chức năng nội tiết nên được gọi là khối u chức năng, còn không ảnh hưởng đến chức năng nội tiết gọi là khối u phi chức năng.

Biểu hiện của các rất đa dạng, huyết áp cao là một trong những triệu chứng chủ yếu của ung thư tuyến thượng thận. Trên lâm sàng, có một số bệnh nhân bị cao huyết áp, mặc dù đã làm theo đúng lời dặn của bác sĩ về việc dùng thuốc hạ huyết áp nhưng huyết áp vẫn cứ cao.

Ung thư vỏ thượng thận đa phần ở tính chức năng, thường có biểu hiện như nữ tính nam tính hóa, chức năng của tuyến thượng thận bị giảm đi, hơn nữa dễ bị lây lan cục bộ và di căn, nếu có hạch bạch huyết và xâm lấn sang đường máu thì thông thường bệnh nhân chỉ có thể sống trung bình khoảng 2 năm.

Triệu chứng cường Aldosterone chủ yếu là do ung thư vỏ thượng thận gây ra, triệu chứng chủ yếu là cao huyết áp, thông thường từ tầm giữa tăng lên cao. Loại triệu chứng thứ 2 là yếu cơ hoặc liệt, dị cảm. Loại triệu chứng thứ 3 là , , khát nước. Một khi cơ thể có những triệu chứng khó chịu, đặc biệt là những bệnh nhân tăng huyết áp kháng trị, cần phải chú ý, kịp thời đến bệnh viện để tiến hành chẩn đoán, tránh tình trạng bệnh để lâu sẽ càng nguy hiểm.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Triệu chứng báo hiệu cần kiểm tra ngay tuyến thượng thận

300x250 holy Triệu chứng báo hiệu cần kiểm tra ngay tuyến thượng thận

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online