Nguyên nhân và điều trị nhiễm khuẩn âm đạo

check Nguyên nhân và điều trị nhiễm khuẩn âm đạo Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân và điều trị nhiễm khuẩn âm đạo Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân và điều trị nhiễm khuẩn âm đạo

không phải là bệnh lây qua đường tình dục, mặc dù đôi khi bị lây lan qua sự quan hệ sinh lý với người khác giới.

1257 Nguyên nhân và điều trị nhiễm khuẩn âm đạo

Ảnh minh họa

Nguyên nhân nhiễm khuẩn

Nhiễm khuẩn âm đạo là một chứng bệnh khó chịu, gây ngứa, rát và tiểu ra nước trắng. Vi khuẩn gây bệnh là albicans, một loại nấm thông thường có trong cơ thể mọi người. Phần đông loại nấm này thường ẩn trong ruột già. Phụ nữ rất dễ bị nấm này tấn công, ít nhất 20% phụ nữ đã một lần nhiễm khuẩn.

Theo các nhà nghiên cứu thì những phụ nữ bị nhiễm khuẩn này nhiều nhất (35%). Các loại nấm này luôn luôn có mặt ở các bộ phận khác trên cơ thể như âm đạo, ruột già… Khi môi trường axit của âm đạo thay đổi, nấm sẽ phát triển mạnh.

Có rất nhiều tình huống gây ra sự thay đổi môi trường axit quen thuộc ở âm đạo. Đôi khi là do người bệnh dùng các loại kháng sinh được dùng để trị các loại bệnh, các loại viêm nhiễm khác… Điều này phá vỡ sự cân bằng quen thuộc của môi trường cũ, dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn.

Nhiễm khuẩn âm đạo không phải là một chứng bệnh hiếm gặp, khó mắc phải. Những phụ nữ có thai, những phụ nữ thường bị khủng hoảng, stress, những người ngừa thai bằng thuốc viên, những người bị chứng tiểu đường dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

Candida không phải là loại nấm duy nhất làm cho mép âm đạo nhiễm khuẩn. Có rất nhiều ký sinh trùng và những vi khuẩn khác gây ra những triệu chứng ngứa, rát… tương tự. Ký sinh trùng Trichomonas và các vi khuẩn khác thường bám vào âm đạo cũng dễ gây ra chứng bệnh này ở phụ nữ.

Mỗi thứ nấm có một cách điều trị khác nhau và các thuốc khác nhau. Ngoài ra có một số phụ nữ không thích nghi được với một số hoá chất đưa đến dị ứng, như nước rửa vệ sinh, nước hoa… Sự dị ứng này sẽ đưa đến viêm nhiễm. Một số bao cao su với những cũng làm nếu người phụ nữ bị dị ứng.

Sự viêm nhiễm sẽ đưa đến những triệu chứng giống như sự nhưng lại không tìm thấy loại nấm này khi xét nghiệm. Khi xuất hiện những triệu chứng này, người bệnh không nên quá lo lắng bởi đây chỉ là sự nhiễm trùng nhẹ vùng âm đạo do bị dị ứng nhẹ nào đó.

Chỉ cần thay đổi những mỹ phẩm, những hoá chất không hợp hoặc những chất gây nhiễm trùng thì chứng bệnh không còn tồn tại. Chị em nên đến bác sĩ để biết chắc nguyên nhân khi có dấu hiệu bị ngứa rát hoặc có dấu hiệu viêm nấm.

Điều trị bằng thuốc

Hiện nay trên thị trường thuốc tây có bán sẵn hai loại là Miconazole (Ministat) và Clotrimazole (Gyne-Lotrimin). Cả hai loại thuốc này được áp dụng trong bảy ngày. Nếu muốn thay đổi liều lượng thì cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nên dùng dung dịch thụt rửa Povidone -iodine (Betadine Disposable medicated Donche) để diệt nấm, ngày hai lần. Không được quan hệ sinh lý trong khi chữa trị.

Để tránh tình trạng tái phát bệnh, chị em không nên mặc quần áo ẩm ướt lâu trên mình (môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho các vi khuẩn nấm phát triển), nên mặc đồ lót thoáng khí. Sau khi tắm hay bơi, nên dùng khăn khô lau khô vùng âm đạo.

Không được dùng khăn ẩm, bởi đó là môi trường thuận lợi để cho nấm phát triển. Những người có làn da dễ bị dị ứng, nhất là xung quanh phần âm đạo, nên tránh dùng các sản phẩm như nước hoa, phấn thơm. Những thứ mỹ phẩm nào không thích hợp cho da thì nên tránh.

Theo Khoemoingay

thegioicaythuoc Nguyên nhân và điều trị nhiễm khuẩn âm đạo

300x250 holy Nguyên nhân và điều trị nhiễm khuẩn âm đạo

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online