Tránh xa 5 nguyên nhân này kẻo xơ gan gõ cửa

check Tránh xa 5 nguyên nhân này kẻo xơ gan gõ cửa Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tránh xa 5 nguyên nhân này kẻo xơ gan gõ cửa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tránh xa 5 nguyên nhân này kẻo xơ gan gõ cửa

là một tình trạng mà gan bị hư hại trong một thời gian dài. Các tế bào của gan bị hỏng và sau đó chúng bị thay thế bằng một mô sẹo.

Những triệu chứng sớm của bệnh xơ gan:

1. Cần chú ý nếu bạn đột nhiên cảm thấy thường xuyên bị

Cảm giác mệt mỏi có thể gây ra do khối lượng chất lỏng tăng lên trong cơ thể. Nguyên nhân này làm cho các hệ thống khác nhau trong cơ thể bị làm việc quá sức. Lúc đó bạn có thể bắt đầu cảm thấy rất yếu, đây được coi là mệt mỏi.

2. Cần chú ý nếu bạn cảm thấy bị ngứa ngáy

Cảm giác ngứa ngáy khó chịu là do sự tích tụ của các chất thải trong máu, do gan bị bệnh không có khả năng để thực hiện chức năng của nó là loại bỏ các chất thải.

3. Chú ý khi lòng bàn tay đỏ hơn bình thường

Khi gan bị tổn hại thì sẽ khó khăn hơn trong việc sản xuất các yếu tố đông máu. Nguyên nhân này này có thể dẫn đến lòng bàn tay có màu đỏ, cũng như là việc chảy máu mũi. Bạn cũng có thể thấy phân có màu đen.

1343 Tránh xa 5 nguyên nhân này kẻo xơ gan gõ cửa

4. Hãy chú ý theo dõi sự 

Tổn thương ở gan có nghĩa là gan không thể tích lũy glycogen, một carbohydrate cung cấp cho cơ thể năng lượng tạm thời. Khi gan bị tổn thương, cơ thể buộc phải sử dụng các mô cơ bắp của mình để cung cấp năng lượng giữa các bữa ăn và điều này gây ra sự yếu kém và tổn hại đến các cơ, từ đó sẽ dẫn đến giảm cân.

5. Cần chú ý nếu đột nhiên cảm thấy ăn không ngon hoặc có cảm giác buồn nôn

Khi chức năng gan ngừng hoạt động, nó sẽ không thể thực hiện nhiệm vụ của mình như bình thường một cách dễ dàng. Từ đó, độc tố sẽ bắt đầu tích tụ trong máu và có thể gây ra chứng biếng ăn, ăn không ngon miệng hoặc cảm giác buồn nôn.

Những yếu tố có thể dẫn đến xơ gan:

1. Nghiện rượu

Nguyên nhân chính của xơ gan là uống rượu. Nam giới uống 2-5 chai và nữ giới uống 1-2 chai/ ngày là đã có thể gây tổn hại cho gan. Những người uống nhiều rượu và uống thường xuyên có nguy cơ phát triển bệnh xơ gan cao.

2.

Những loại nhiễm trùng bao gồm viêm gan B và C đều có thể gây tổn hại cho gan. Nhiễm trùng có thể gây ra do virus, mặc dù chúng cũng có thể được truyền qua chất dịch cơ thể. Những người có nguy cơ cao mắc bệnh là nhân viên y tế.

3.

Đây là một bệnh do sự tích tụ mỡ trong gan. Tình trạng này thường xảy ra ở những người bị bệnh tiểu đường, béo phì và cao huyết áp. Các chất béo gây đau và để lại sẹo cho gan và dần dần dẫn đến xơ gan.

4. Ống mật bị tắc

Các ống mật giúp để vận chuyển các mật hình thành bởi sự gan đến ruột. Các mật được sử dụng trong quá trình tiêu hóa chất béo và có thể tích lũy, do đó để lại sẹo gan. Ở người lớn, các ống dẫn mật có thể bị chặn hoặc sẹo nếu bị nhiễm trùng nghiêm trọng ở đâu đó trong cơ thể.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Tránh xa 5 nguyên nhân này kẻo xơ gan gõ cửa

300x250 holy Tránh xa 5 nguyên nhân này kẻo xơ gan gõ cửa

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online