Thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không?

check Thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không?

Chúng ta đã được nghe nói là một trong những việc nên làm bởi nó tốt cho sức khỏe. Nhưng thường xuyên đi có lợi hay không?

Từ nhiều thập kỉ trở lại đây, khám phụ khoa được coi là việc mà phụ nữ từ độ tuổi 21 trở lên nên thực hiện hàng năm. Nhưng gần đây, Hiệp hội các  trường Cao đẳng Y tế Mỹ (ACP) khuyến cáo rằng nếu không có triệu chứng, phụ nữ không mang thai thì nên giảm tần suất khám phụ khoa xuống 1 năm/lần hoặc không cần khám. Theo hướng dẫn mới của tổ chức được công bố trong tạp chí Annals of Internal Medicine (Y tế thế giới hàng năm), thì kết quả này được dựa trên việc xem xét tất cả các nghiên cứu liên quan đến vùng chậu của người phụ nữ – các nghiên cứu được tiến hành trong 70 năm qua. Họ phát hiện ra rằng ngay cả khi các bác sĩ phát hiện bất thường như thì bệnh vẫn phát triển theo một hướng riêng biệt nào đó. Các chuyên gia y tế cũng phát hiện ra các nhược điểm tiềm ẩn của việc khám phụ khoa định kì hàng năm.

Một trong những nhược điểm đó là cho kết quả dương tính giả. Ví dụ, một bác sĩ có thể phát hiện một u nang buồng trứng và đi đến phương pháp điều trị là phẫu thuật loại bỏ. Điều này gây đau đớn và rủi ro trong phẫu thuật (như ) cho bệnh nhân. Nhưng rồi sau khi phẫu thuật mới biết đó không phải là u nang buồng trứng nguy hiểm và việc phẫu thuật cắt bỏ là không cần thiết.

1318 Thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không?

Chúng ta đã được nghe nói khám phụ khoa là một trong những việc nên làm bởi nó tốt cho sức khỏe. Nhưng thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không? Ảnh minh họa

Cũng theo lập luận của tổ chức này thì 97% trường hợp phụ nữ khám phụ khoa không phát hiện được các triệu chứng bất thường của các vấn đề nghiêm trọng, kể cả bệnh .

“Khi nói đến chăm sóc y tế dự phòng, các lợi ích phải lớn hơn thiệt hại. Tổ chức ACP đưa ra kết luận như vậy vì họ không có nhiều bằng chứng về lợi ích của việc kiểm tra vùng chậu”, Tiến sĩ George Sawaya, giáo sư về tại Đại học Y San Francisco School (California, Mỹ) cho biết.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý với những kết luận mới này. Trường Cao đẳng Sản và Nhi khoa của Mỹ (ACOG) cũng phản đối quyết liệt với kết luận này. “Phát hiện sớm một vấn đề ở người phụ nữ luôn luôn dẫn đến kết quả tốt hơn khi điều trị”, Tiến sĩ Barbara Levy, Phó chủ tịch phụ trách chính sách y tế tại ACOG nói.

“Trong khi khám phụ khoa định kỳ, nếu thấy tử cung và buồng trứng bất thường bằng trực quan, quan sát qua màn hình, đặc biệt có dấu hiệu nhiễm trùng thì có thể thực hiện một xét nghiệm Pap để kiểm tra . Một số STDs không có triệu chứng và chỉ có thể được xác định thông qua hình thức kiểm tra này. Bác sĩ phụ khoa cũng có thể trò chuyện về vấn đề mà một bệnh nhân có thể là do quá xấu hổ mà không dám nói ra, ví dụ như đau khi quan hệ hoặc không kiểm soát… Nhờ đó, các bác sĩ có thể thảo luận về các lựa chọn y tế tốt nhất cho người bệnh”, Tiến sĩ Levy nói.

 

Theo Afamily

thegioicaythuoc Thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không?

300x250 holy Thường xuyên đi khám phụ khoa có lợi hay không?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online