4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

check 4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

được cho rằng là bệnh ung thư nguy hiểm nhất và có khả năng gây tử vong cao thứ 2 ở phụ nữ. Tuy nguy hiểm nhưng nếu bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời thì vẫn có khả năng chữa khỏi bệnh. Xác định được 4 giai đoạn phát triển của để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Nếu sớm phát hiện các  và có phương pháp điều trị kịp thời thì 92% số người mắc bệnh có thể được chữa khỏi hoặc thời gian sống được kéo dài đáng kể. Tuy nhiên, ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm lại không cao do chưa nắm chắc về các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung.

4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung bao gồm:

– Giai đoạn 1: Nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus)

Hầu hết các loại HPV đều tự biến mất và không gây tổn hại đến sức khỏe, nhưng một vài loại này lại có thể làm cho các tế bào của cổ tử cung phát triển bất bình thường gây ra ung thư cổ tử cung.

co tu cung1 4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

Các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

– Giai đoạn 2: Tiền ung thư

Có khoảng 10% phụ nữ bị nhiễm HPV phát triển sang giai đoạn tiền ung thư. Thời gian kể từ khi nhiễm HPV đến tiền ung thư kéo dài từ 5-10 năm. Phụ nữ trong giai đoạn này vẫn bình thường và chưa được gọi là mắc bệnh “ung thư”. Giai đoạn này nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời thì bệnh sẽ không phát triển thành ung thư.

– Giai đoạn 3: Ung thư chưa/không di căn

Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư phát triển chủ yếu trong cổ tử cung và  cũng trở nên rõ ràng hơn. Nếu được điều trị hợp lý sẽ đem lại một kết quả khả quan cho người bệnh. Có khoảng khoảng 12% những người trong giai đoạn 2 sẽ phát triển thành ung thư.

Các phương pháp điều trị giai đoạn này có thể là: cắt tử cung, hoặc kết hợp nạo các hạch có chọn lọc, xạ trị, hóa trị… Sau khi phẫu thuật, một số trường hợp ung thư cổ tử cung sẽ không phát triển thêm hoặc bệnh được chữa khỏi. Hoặc điều trị xạ trị: xạ trị mỗi khối u đơn lẻ hoặc phối hợp xạ trị ngoài vùng chậu trước khi phẫu thuật, xạ trị ngoài vùng chậu sau mổ hoặc hóa – xạ đồng thời sau mổ. Tùy từng trường hợp có thể hóa trị.

– Giai đoạn 4: Ung thư di căn

Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể, đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh. Khoảng 1% bệnh nhân ở giai đoạn 2 phát triển thành loại ung thư nguy hiểm này. Phần lớn phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn này là sau thời kì mãn kinh. Vì vậy, chị em nên kiểm tra phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện u xơ cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Ở giai đoạn này, các khối ung thư không thể áp dụng phương thức phẫu thuật triệt để nhưng vẫn có thể chữa được bằng cách sử dụng phương pháp: xạ trị ngoài vùng chậu đơn thuần, hóa trị đồng thời với xạ trị ngoài vùng chậu, xạ trị ngoài vùng quanh động mạch chủ bụng nếu có di căn hạch cạnh động mạch chủ bụng; xạ trị trong…

Ung thư cổ tử cung không phải lúc nào cũng tiến triển theo 4 giai đoạn trên. Có nhiều trường hợp ung thư chỉ phát triển đến giai đoạn 2 hoặc 3 thì dừng lại không phát triển nữa và dẫn mất đi. Tốc độ phát triển của các khối ung thư cổ tử cung cũng không giống nhau, nó cũng còn tùy thuộc vào hệ thống miễn dịch của mỗi người.

Phụ nữ ở mọi độ tuổi nên kiểm tra phụ khoa định kỳ hàng năm để kịp thời phát hiện và điều trị các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung trước khi nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và trở nên quá muốn.

Theo Benhthuonggap

thegioicaythuoc 4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

300x250 holy 4 giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online