Thực phẩm nào không nên ăn sống?

check Thực phẩm nào không nên ăn sống? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thực phẩm nào không nên ăn sống? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thực phẩm nào không nên ăn sống?

như: khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn… đều không được ăn sống. Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những  mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như trướng bụng

Ăn sống các loại đậu dễ trúng độc

Hầu hết các loại đậu như đậu lăng, đậu cô ve, đậu kiếm… đều không nên ăn sống. Đây là do chất saponin ở lớp vỏ ngoài đậu lăng và chất hemagglutinin trong hạt đậu đều có thể gây kích thích mạnh mẽ cho đường ruột.

dau8 Thực phẩm nào không nên ăn sống?

Bản thân chất saponin là protein độc, khi chế biến đậu cô ve, cần phải đun to lửa mới có thể phá hủy độc tố của nó, cho dù ướp lạnh cũng phải đun sôi trong 10 phút.

Trứng gà ăn sống gây tiêu chảy

Trong trứng gà có thể chứa một số vi khuẩn do để lâu hoặc là trứng của gà bệnh. Nếu ăn , người bệnh sẽ bị tiêu chảy, buồn nôn.

trung1 Thực phẩm nào không nên ăn sống?

Hơn thế, chất kháng sinh tơripxin trong trứng gà nếu ăn sống sẽ kết hợp với các chất sinh vật tố trong cơ thể tạo thành một hỗn hợp khó tan khiến thành ruột khó hấp thụ được các chất dinh dưỡng khác. Chất kháng sinh này chỉ được tiêu hủy khi được nấu chín.

Ăn sống giá đỗ gây chóng mặt

Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng khi ăn nhiều giá đỗ sống dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, chóng mặt…

gia Thực phẩm nào không nên ăn sống?

Củ từ, bông cải xanh ăn sống gây

Các loại rau chứa nhiều tinh bột như: khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn… đều không được ăn sống. Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những chất dinh dưỡng như tinh bột trong đó không dễ được cơ thể hấp thụ mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như trướng bụng.

cai1 Thực phẩm nào không nên ăn sống?

Rau thuộc họ cải như bông cải xanh, xúp lơ trắng… giàu chất xơ, luộc lên không chỉ có hương vị ngon mà còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

Những loại rau giàu axit oxalic như rau bina, măng tây, rau muống… tốt nhất nên trần qua nước để loại bỏ axit oxalic sau đó để nguội. Bởi axit oxalic khi kết hợp với canxi trong đường ruột sẽ trở thành canxi oxalat khó hấp thụ, ảnh hưởng đến sự hấp thu của cơ thể.

Cà chua, cà rốt, ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng 

Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo, sau khi được chiên nấu trong dầu ăn càng dễ được cơ thể hấp thụ, phát huy được tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện, chất chống oxy hóa lycopene trong cà chua có thể phòng ngừa hiệu quả bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc .

ca5 Thực phẩm nào không nên ăn sống?

So với cà chua sống, chất lycopene trong cà chua nấu chín càng dễ được hấp thụ vào cơ thể hơn. Cà rốt giàu β-carotene, có thể bảo vệ thị lực, nuôi dưỡng làn da, nâng cao sức đề kháng. Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn, β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa.

Ăn sống chỉ làm lãng phí dinh dưỡng, do đó, càng không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng phí chất sơ lành mạnh cho sức khỏe.

Mướp đắng ăn sống ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm 

muop Thực phẩm nào không nên ăn sống?

Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó trước khi ăn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic – axit gây vị đắng và chát. Những người cần bổ sung một lượng lớn canxi thì không nên ăn quá nhiều mướp đắng.

Theo Alobacsi

thegioicaythuoc Thực phẩm nào không nên ăn sống?

300x250 holy Thực phẩm nào không nên ăn sống?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online