Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe

check Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe

ngay sau ăn, axit dạ dày bị loãng và giảm khả năng . Thức ăn chậm tiêu và lưu lại trong dạ dày lâu sẽ kích thích dạ dày tăng tiết axit để hết thức ăn. Điều này gây dư thừa axit trong dạ dày.

Không ít người có thói quen uống nước ngay sau khi ăn, mà không biết rằng thói quen này đem lại rất nhiều hậu quả cho sức khỏe.

Theo Boldsky, uống một chút nước trong bữa ăn cũng không phải là điều xấu. Nó sẽ giúp bạn nuốt, hỗ trợ đường tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn, vì vậy sẽ ăn ít hơn.

Nhiều người rất thích nhâm nhi một vài ly trà sau bữa ăn hoặc uống một cốc nước hoa quả cho đỡ ngán và để tăng thêm dinh dưỡng cho bữa ăn mà không biết rằng thói quen này đem lại rất nhiều hậu quả cho sức khỏe.

uong nuoc sau khi an Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe

Thói quen uống nước ngay sau khi ăn có thể đem lại rất nhiều hậu quả cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Dưới đây là những lí do không nên mà bạn nên biết:

Đầy bụng

Uống nước ngay sau khi ăn làm thực phẩm tiêu hóa không đúng, vì vậy nó có thể dẫn đến kém hấp thu, gây đầy bụng.

Tăng mức đường huyết

Một vấn đề chính khác gây ra vì thói quen uống nước sau khi ăn, bởi thức ăn không tiêu hóa được nên khả năng dẫn tới nguy cơ tăng lượng đường. Khi mức đường huyết tăng sẽ khiến thức ăn ở lại dạ dày lâu hơn, làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe khác như .

Táo bón và các vấn đề về ruột

Uống nước ngay sau bữa ăn sẽ khiến 1 phần thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Lượng thức ăn chưa được tiêu hóa này khi đi vào ruột già không những cơ thể không hấp thụ được mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống ruột. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, ứ khí, hay xì hơi… về lâu dài có thể gây ra thêm nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

uong nuoc sau khi an 1 Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe

Thói quen uống nước sau khi ăn khiến hệ tiêu hóa lẫn sức khỏe ngày càng yếu đi. Ảnh minh họa

Axit dư thừa trong dạ dày

Uống nước ngay sau ăn, axit dạ dày bị loãng và giảm khả năng tiêu hóa. Thức ăn chậm tiêu và lưu lại trong dạ dày lâu sẽ kích thích dạ dày tăng tiết axit để tiêu hóa hết thức ăn. Điều này gây dư thừa axit trong dạ dày.

Uống nước vào khi nào để tốt cho sức khỏe?

Bạn nên uống nước trước bữa ăn chừng một tiếng để cơ thể đủ nước, không cảm thấy háo, khát nước. Nước hoa quả được uống vào lúc này cũng rất tốt.

Trong bữa ăn nếu muốn uống nước canh thì nên uống trước khi ăn cơm. Nhất là với những người muốn giảm cân thì uống canh trước khi ăn sẽ giúp giảm số lượng tinh bột và thực phẩm ăn vào, nhờ thế có lợi cho quá trình giảm cân.

Ngoài ra, bạn có thể uống 1 chút nước trong khi ăn, nhưng tốt nhất là nước ấm để giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn.

Sau bữa ăn nếu muốn uống nước hoa quả hoặc các loại nước khác, nên chờ khoảng 1h để cơ thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu thụ thức ăn trước rồi mới bổ sung thêm lượng thực phẩm tiếp theo.

thegioicaythuoc Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe

300x250 holy Thói quen uống nước sau khi ăn đem lại nhiều hậu quả cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online