Thói quen tắm rửa mùa lạnh giúp đảm bảo sức khỏe

check Thói quen tắm rửa mùa lạnh giúp đảm bảo sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen tắm rửa mùa lạnh giúp đảm bảo sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen tắm rửa mùa lạnh giúp đảm bảo sức khỏe

Với nhiệt độ thấp thường xuyên của mùa đông giá lạnh, việc tắm, ngâm bồn nước nóng là thói quen của khá nhiều người. Tuy nhiên, đây không hẳn là biện pháp tốt giúp bạn giữ nhiệt, nhất là khi nước tắm quá nóng so với bên ngoài.

Bên cạnh chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp, bạn cũng cần lưu ý những thói quen tắm rửa sau đây để đảm bảo sức khỏe trong mùa đông giá lạnh.

Không tắm đêm

Thực ra không chỉ riêng mùa đông mà bất cứ thời gian nào trong năm, tắm đêm là một thói quen hoàn toàn không tốt chút nào cho sức khỏe của bạn. Ta biết rằng nhiệt độ ban đêm thường thấp hơn ban ngày, cộng với sự giảm nhiệt đột ngột khi cơ thể tiếp xúc nước (kể cả nước nóng) khiến tuần hoàn máu giảm do các mao mạch co lại, gây cảm lạnh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới đột quỵ, tử vong. Vì vậy, dù có bất kỳ lý do gì khiến bạn thiếu thời gian, phải thường xuyên tắm đêm, hãy cố gắng khắc phục để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

11 Thói quen tắm rửa mùa lạnh giúp đảm bảo sức khỏe
Tắm đêm là thói quen không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt trong mùa đông.

,

Với nhiệt độ thấp thường xuyên của mùa đông giá lạnh, việc tắm, ngâm bồn nước nóng là thói quen của khá nhiều người. Tuy nhiên, đây không hẳn là biện pháp tốt giúp bạn giữ nhiệt, nhất là khi nước tắm quá nóng so với bên ngoài. Bởi cơ thể đang trong môi trường lạnh, tiếp xúc đột ngột với nhiệt độ cao, trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, giãn mạch máu, mất đi độ ẩm của da, thậm chí dẫn tới cảm hàn, cảm lạnh.Cách tốt nhất là pha nước tắm với độ ấm vừa đủ và không ngâm tắm quá lâu dưới nước.

Tắm là một hoạt động thư giãn và tiêu thụ calo vì vậy, tắm xong mới ăn sẽ thấy ngon miệng. Ngược lại, khi vừa ăn cơm xong mà tắm ngay sẽ khiến co bóp dạ dày chậm lại, dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, mạch máu to ra, tăng thêm lượng máu lưu thông. Điều này sẽ làm cho lưu lượng máu chảy vào hệ tiêu hóa giảm đột ngột, tăng thêm hoạt động cho tim, dễ gây những bệnh về tim mạch. Do đó, nên tắm trước bữa ăn hoặc sau khi ăn no khoảng 1 tiếng.

Một số người thường không lau khô người hoàn toàn khi tắm xong, điều này dẫn đến tình trạng ẩm ướt khi mặc quần áo, dễ khiến cơ thể nhiễm lạnh, bí da, ngứa ngáy. Bên cạnh đó, việc dùng máy sấy để hong khô cũng là thói quen không tốt, làm da mất nước, khô nẻ. Để lau khô cơ thể sau khi tắm, bạn nên dùng khăn khô thấm nhẹ nhàng.

thegioicaythuoc Thói quen tắm rửa mùa lạnh giúp đảm bảo sức khỏe

300x250 holy Thói quen tắm rửa mùa lạnh giúp đảm bảo sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online