Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ?

check Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ?

Rất nhiều người cho rằng đeo có tác dụng ngăn chặn lây lan đau đỏ từ việc nhìn nhau và hễ bị đau đỏ là nhiều người lại đeo kính râm.

kinh Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ?

Theo ThS.BS Diệp Hữu Thắng, trưởng khoa giác mạc bệnh viện Mắt Tp.HCM: Bệnh đỏ do virút gây nên, được biểu hiện bằng mắt đỏ và có ghèn, thường đỏ một mắt trước sau đó lan qua mắt thứ hai. Đa số tự khỏi sau 7 – 14 ngày. Bệnh hiện vẫn chưa có thuốc nhỏ ngừa. Cách lây truyền bệnh thường gặp là qua nước mắt (có chứa virút); qua vật dụng nhiễm nguồn bệnh (tay nắm cửa, điện thoại, khăn…); qua nước bị nhiễm khuẩn (như nước hồ bơi). Vì vậy, nhìn nhau không lây mắt đỏ.

Như vậy quan niệm đeo kính để phòng chống  qua nhìn nhau là sai lầm.

Tuy nhiên kính cũng có tác dụng với . Theo Ths.BS Huỳnh Thị Thu Ba, trưởng khoa mắt bệnh viện An Sinh cho biết: Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người cho rằng bệnh đau mắt lây do nhìn nhau nên đeo kính để tránh lây lan. Có nhiều bệnh nhân đến khám mắt không dám bỏ kính ra vì sợ lây cho bác sĩ.

Trước vấn đề trên, BS Thu Ba tư vấn: “Đeo kính khi đau mắt nhằm bảo vệ mắt khi ra đường, để chống bụi, chống gió cho đỡ khó chịu, tránh bệnh diễn biến nặng hơn. Ngoài ra, đeo kính còn có mục đích thẩm mỹ, giúp bản thân người bệnh tự tin khi tiếp xúc người khác chứ không có tác dụng ngăn bệnh. Tuy nhiên, dù mục đích sử dụng tạm thời cũng tránh sử dụng loại kính mà khi đeo mình cảm thấy nhức mắt, chóng mặt”.

Đáng chú ý là ăn theo bùng phát, nhiều cửa hàng kính, sạp bán kính vỉa hè đã đua nhau xả hàng cũ, kém chất lượng. Người tiêu dùng mua kính này chỉ có tác dụng ngăn cản gió bụi, tăng thẩm mỹ những sẽ rất hại mắt.

Theo Chất lượng Việt Nam

thegioicaythuoc Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ?

300x250 holy Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online