Sỏi niệu quản và những biến chứng sau mổ có thể gặp

check Sỏi niệu quản và những biến chứng sau mổ có thể gặp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sỏi niệu quản và những biến chứng sau mổ có thể gặp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sỏi niệu quản và những biến chứng sau mổ có thể gặp

Sự nguy hiểm của không chỉ dừng lại ở biểu hiện bệnh theo từng giai đoạn mà ngay cả khi đã phẩu thuật mổ cũng có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nặng nề cho người bệnh.

Nếu bạn chưa biết, tỷ lệ mãn tính của bệnh nhân sỏi thận lên đến 31%-44%. Đây là con số đáng báo động về mức độ ảnh hưởng mà (sỏi niệu quản) gây ra. Sự nguy hiểm của sỏi niệu quản không chỉ dừng lại ở biểu hiện bệnh theo từng giai đoạn mà ngay cả khi đã phẩu thuật mổ sỏi niệu quản cũng có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nặng nề cho người bệnh. Cùng tìm hiểu những và biến chứng sau mổ soi niệu quản là gì nhé!

Biến chứng nguy hiểm của sỏi niệu quản

photo 1 1515728019790 Sỏi niệu quản và những biến chứng sau mổ có thể gặp

Nhiễm khuẩn tại thận hoặc quanh thận

– Nhiễm khuẩn tiết niệu thấp thường gặp với các triệu chứng là đái buốt, đái rắt, đái ra máu, đái mủ cuối bãi là hội chứng bàng quang. Xét nghiệm có vi khuẩn niệu và bạch cầu niệu.

– Viêm thận bể thận cấp: với các biểu hiện sốt cao, rét run, đau hông lưng một hoặc hai bên, đái buốt, đái rắt, đái mủ,…Xét nghiệm có biểu hiện nhiễm khuẩn tiết niệu (bạch cầu niệu, vi khuẩn niệu), có protein niệu, có bạch cầu máu tăng, chủ yếu là bạch cầu đa nhân trung tính. Đôi khi gây nhiễm khuẩn huyết.

– Áp xe thận hoặc quanh thận: có thể kèm theo với ứ mủ bể thận.

– Viêm thận bể thận mạn: là hâu quả của viêm thận bể thận cấp tái đi tái lại nhiều lần hoặc kéo dài dẫn đến tình trạng xơ hóa tổ chức kẽ thận gây giảm chức năng cô đặc của thận. Lâu dài xơ hóa nhu mô thận gây suy giảm chức năng lọc của thận.4

Đái máu

Đái máu đại thể thường đi kèm cơn đau quặn thận. Có khi chỉ có đái máu vi thể.

Bí đái

Bí đái do sỏi chít cổ bàng quang, sỏi niệu đạo.

Ứ nước bể thận – niệu quản

Là biến chứng cấp tính nặng, nếu tắc nghẽn hoàn toàn niệu quản, bể thận giãn to và sau 6 tuần nhu mô thận có thể không phục hồi. Hậu quả của ứ nước là hủy hoại về cấu trúc dẫn đến sự hủy hoại về chức năng.

Ứ mủ bể thận

– Là một cấp cứu nội khoa nặng có thể hủy hoại nhanh nhu mô thận nên cần được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực.

– Ứ mủ có biểu hiện: đau vùng thận, đái buốt, đái rắt, thận to, sốt và nước tiểu đục. Siêu âm đài bể thận giãn, X-quang có sỏi niệu quản hoặc bể thận chỗ đổ vào niệu quản. Xét nghiệm nước tiểu biểu hiện viêm rõ (có bạch cầu, vi khuẩn niệu).

Suy thận cấp

– Suy thận cấp có thể do tình trạng tắc nghẽn nặng (hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn) cả hai bên niệu quản.

– Suy thận cấp cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân chỉ có sỏi niệu quản một bên nhưng gây phản xạ co mạch cả hai bên gây vô niệu. Biểu hiện lâm sàng là vô niệu.

– Xét nghiệm ure, creatinin, kali máu tăng nhanh, toan máu chuyển hóa.

Suy thận mạn

Là hậu quả của viêm thận bể thận mạn do sỏi thận hoặc ứ nước bể thận do sỏi bể thận hoặc niệu quản kéo dài không được điều trị.

Việc phát hiện sỏi tiết niệu là rất quan trọng, giúp xử lý sỏi sớm, vì các biến chứng có thể dẫn đến phải cắt bỏ thận hoặc muộn là suy thận mạn tính đòi hỏi phải thay thế thận suy.

sỏi niệu quản bệnh nhân có thể gặp phải

Biến chứng sau mổ sỏi niệu quản hoàn toàn có thể xảy ra, chủ yếu là do nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật. Những biến chứng này không hề đơn giản như bạn nghĩ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

– Biến chứng tắc mạch chi: đây là biến chứng nặng nề, hậu quả của quá trình sốc nhiễm trùng.

– Xuất hiện mô sẹo do quá trình thực hiện mổ sỏi niệu quản ống soi làm tổn thương đường tiểu. Biến chứng này gây cản trở sự lưu thông của dòng nước tiểu gây són tiểu, tiểu không tự chủ, tiểu ra máu, nhiễm trùng đường tiết niệu…

– Thận bị tổn thương nặng nề do sỏi trong thận lớn cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm sau khi mổ sỏi. Phần lớn sỏi niệu quản là do sỏi trên thận rơi xuống. Bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ thận nếu sự tổn thương quá lớn.

– Nhiễm trùng thận, nhiễm trùng máu có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Như bạn thấy đó, sỏi niệu quản nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ngay cả khi bệnh nhân thực hiện phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp hiệu quả mà không cần động đến dao kéo. Tham khảo chi tiết tại: Kinh nghiệm chữa tan sỏi niệu quản hiệu quả bằng cây cỏ dễ kiếm

thegioicaythuoc Sỏi niệu quản và những biến chứng sau mổ có thể gặp

300x250 holy Sỏi niệu quản và những biến chứng sau mổ có thể gặp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online