Phòng ngừa sâu răng khi trẻ bú bình

check Phòng ngừa sâu răng khi trẻ bú bình Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phòng ngừa sâu răng khi trẻ bú bình Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phòng ngừa sâu răng khi trẻ bú bình

Tỷ lệ ở trẻ đang ngày càng có xu hướng gia tăng do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do . khiến trẻ bị , ăn uống khó khăn. Nếu bị sâu trầm trọng, răng có thể bị nhiễm trùng nặng cần phải nhổ bỏ.

Tại sao khi bú bình trẻ có nguy cơ bị sâu răng ?

Sâu răng do bú bình là tình trạng các răng bị phá hủy một cách nhanh chóng thường là xảy ra ở các răng phía trước hàm trên và hàm dưới ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi hoặc nhũ nhi có thói quen bú bình sữa hoặc ăn nhiều chất lỏng có chứa nhiều đường như nước trái cây, dung dịch ngọt ngậm trong miệng một thời gian dài lúc ngủ trưa hay bú bình vào ban đêm.  Thường thấy các răng phía trước hàm trên của bé có các lỗ sâu răng lớn màu đen sẫm hoặc các răng này có thể bị phá hủy dần rồi cuối cùng bị gãy ngang.

be5 Phòng ngừa sâu răng khi trẻ bú bình

Không nên cho trẻ khi ngủ để phòng sâu răng. Ảnh minh họa

Nếu răng trẻ bị nhiễm trùng phải nhổ sớm các , trẻ có thể gặp các vấn đề như: Ăn uống khó khăn, phát âm không chuẩn, răng mọc lệch lạc, làm sâu các răng vĩnh viễn, làm các răng vĩnh viễn có màu vàng hay màu nâu…

do bú bình:

– Không nên để cho trẻ có thói quen bú bình và ngậm bình sữa những lúc bé đi ngủ nhất là ban đêm. Nếu bé cần bú bình mới ngủ được thì chỉ cho bé ngậm bình nước thường và lấy bình ra khi bé đã ngủ.

– Tập cho trẻ uống sữa bằng cốc càng sớm càng tốt thường khi bé được 1 tuổi. Khi uống sữa bằng cốc, chất đường trong sữa sẽ không đọng lại trên răng của bé và khi uống bằng cốc thì bé không thể đòi mang lên giường khi đi ngủ. Do đó trẻ cần phải chấm dứt bú bình sữa khi đã được hơn 1 tuổi.

– Luôn nhớ rằng chỉ cho bé bú bình vào những bữa ăn chính, không nên dùng bình sữa như cục ghiền cho bé ngậm chạy vòng vòng chơi hay vào những lúc đi ngủ.

– Luôn giữ miệng của bé sạch sẽ. Sau mỗi lần ăn hay bú sữa cần vệ sinh răng miệng cho bé, nên dùng khăn hay gạc lau sạch răng cho bé, cần tập cho bé có thói quen chải răng khi bé 2 – 2,5 tuổi hướng dẫn cho bé cách đánh răng đúng cách để làm sạch các kẽ răng sau khi ăn khi tất cả các răng sữa của bé đã mọc.

Nếu bé cần những lúc đi ngủ và vào ban đêm thì phải bảo đảm núm vú sạch sẽ và không bị dính chất đường.

Cần thường xuyên kiểm tra răng miệng của trẻ. Khi thấy trẻ có những đốm sẫm màu trên răng hoặc có biểu hiện đau nhức răng cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị nếu phát hiện bệnh lý răng miệng.

Theo Kienthucsuckhoe

thegioicaythuoc Phòng ngừa sâu răng khi trẻ bú bình

300x250 holy Phòng ngừa sâu răng khi trẻ bú bình

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online