Những thay đổi về da khi mang thai

check Những thay đổi về da khi mang thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những thay đổi về da khi mang thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những thay đổi về da khi mang thai

Trong thời gian , thay đổi da là hiện tượng phổ biến hầu hết chị em nào cũng gặp. Những thay đổi này là bình thường trong và không nên nhầm lẫn với một rối loạn phát ban da. Chỉ trong một số trường hợp, dấu hiệu thay đổi ở da là bất thường thì chị em cần lưu tâm và đi khám bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Thế nào là thay đổi da bình thường trong khi mang thai?

Những thay đổi da thường gặp nhất trong thai kỳ là:

– Nám: Da chuyển sang màu nâu, dễ nhận thấy nhất trên mặt, thường trên xương gò má và trán.

– Núm vú và bộ phận sinh dục bên ngoài chuyển sang sậm màu.

– Những nốt ruồi đang có chuyển sang màu đen

– Xuất hiện đường sậm màu chạy từ rốn xuống đến xương mu

( thai kì): giống như những vết giãn trên da, màu đen, đỏ hoặc trắng, thường là sau khi sinh con hoặc cho con bú sẽ mờ đi và sáng ra.

– Các tĩnh mạch có thể nổi rõ lên

– Nổi (sưng) các tĩnh mạch trên chân

– Có thể nổi nhiều mụn trứng cá hơn

Tại sao lại có những thay đổi trên da khi mang thai?

1260 Những thay đổi về da khi mang thai

Mang thai làm thay đổi nồng độ hormone trong máu, chủ yếu là làm tăng nồng độ estrogen và hormone kích thích melanocyte (MSH). Melanocytes là những tế bào trong da có nồng độ xác định mức độ sắc tố của da.

Sắc tố màu tối tăng lên sau sự gia tăng MSH. Những thay đổi trong tĩnh mạch là do sự gia tăng oestrogen. Rạn da trong thai kỳ là do sự đàn hồi của da khi bị kéo giãn ở vùng bụng và ngực.

Những thay đổi trên da thời kì có nguy hại không?

Hầu hết những thay đổi này sẽ biến mất trong vòng vài tháng sau khi em bé được sinh ra, nhưng có xu hướng xuất hiện trở lại trong lần mang thai tiếp theo. Rạn da thai kỳ không biến mất hoàn toàn, nhưng theo thời gian nó trở nên mờ đi và khó nhận thấy.

Nhìn chung những thay đổi này không làm hại da mẹ hoặc em bé trong ở bất kỳ hình thức nào. Duy chỉ có về mặt thẩm mỹ thì người mẹ có thể không còn được như trước đây.

Những bất thường về da trong thai kỳ là gì?

Sự thay đổi bất thường về da thời kì thai nghén còn gọi là rối loạn da xảy ra trong khi mang thai có thể là:

– Da bị phát ban, có thể phát ban bất kì lúc nào

– Ngứa mà không có phát ban.

Bất kỳ rối loạn da nào cũng có thể xuất hiện trong thai kỳ. Nguyên nhân của chứng phát ban bao gồm dị ứng, thuốc chữa bệnh, côn trùng cắn, nhiễm trùng da, nhiễm trùng do virus, ký sinh trùng, khối u, và một nhóm bệnh có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể được gọi là mô liên kết rối loạn…

Những phát ban có thể ảnh hưởng đến bất kỳ người nào vào bất cứ lúc nào, không nhất thiết chỉ là với những người mang thai. Tuy nhiên, nếu bị phát ban khi mang thai có thể có tác hại đến thai kỳ.

Những rối loạn này có thể gây hại cho mẹ và em bé. Vì vậy, nếu thấy những bất thường này, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được điều trị thích hợp nhất.

Ngứa khi mang thai mà không có phát ban

Đôi khi trong ba tháng đầu của thai kỳ, bạn có thể cảm thấy ngứa nhẹ mà không có phát ban. Hiện tượng này cũng là bình thường. Nếu sau ba tháng đầu mà vẫn thấy ngứa, hoặc ngứa nhiều hơn thì cần đi khám để được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc.

Một số phụ nữ mang thai lại gặp trường hợp ngứa nặng trong ba tháng cuối của thai kỳ. Triệu chứng này có thể là do một điều kiện được gọi là intrahepatic ứ mật trong thai kỳ (ICP).

Vàng da nhẹ (vàng da và mắt) cũng có thể xảy ra trong lúc này. Nếu bị cả hai ngứa và vàng da cùng xảy ra trong khi mang thai thì có thể là do chức năng loại bỏ mặt của gan kém đi (mật là một chất lỏng màu xanh màu vàng mà một phần là chất thải, và một phần được sử dụng để tiêu hóa chất béo).

Nhìn chung khi thất bất kỳ sự thay đổi da có vẻ bất thường, đặc biệt nếu người phụ nữ mang thai cảm thấy không khỏe thì cần đi khám bác sĩ sớm. Chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là rất cần thiết để mẹ khỏe con khỏe.

Theo Eva

thegioicaythuoc Những thay đổi về da khi mang thai

300x250 holy Những thay đổi về da khi mang thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online