Những lưu ý khi sắp chuyển dạ

check Những lưu ý khi sắp chuyển dạ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lưu ý khi sắp chuyển dạ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lưu ý khi sắp chuyển dạ

Chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe và tinh thần giúp mẹ bầu vượt qua cuộc  dễ dàng.

Thông thường một cuộc kéo dài từ 6-10 giờ tùy theo cơ địa từng người. Tuy nhiên, các mẹ cũng đã nghe nói có người chỉ trong khoảng 2-3 giờ nhưng có người lại phải chịu những cơn đau này hàng 1-2 ngày. Vậy có cách nào để cơn chuyển dạ diễn ra nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng đón con yêu chào đời không?

Theo các chuyên gia khoa sản, quá trình sinh nở của chị em diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị từ khi , sức khỏe tinh thần và thể chất cộng với kinh nghiệm tích lũy được về cách . Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có một ca sinh nở dễ dàng và nhanh chóng:

Bổ sung thực phẩm đúng cách

Trong suốt quá trình mang thai, chị em bầu nên ăn nhiều thức ăn có chứa các thành phần protein, vitamin như lòng đỏ trứng gà, cá, thịt nạc, rau xanh, trái cây… Giai đoạn gần đến ngày sinh mẹ bầu nên ăn thêm những thực phẩm kích thích sinh nở như dứa, chè vừng đen, uống nước lá tía tô, ăn cà tím…

1225 Những lưu ý khi sắp chuyển dạ

Tạo tinh thần thoải mái

Bên cạnh những yếu tố khó sinh nở như ngôi thai không chuẩn, thai nhi dị thường, nước ối quá nhiều, nhau thai khác thường… thì tâm lý người mẹ cũng là điều mà các bác sĩ rất lưu tâm. Theo các chuyên gia khoa sản, tâm lý người mẹ không tốt, lo lắng thái quá trong suốt thời gian mang thai cũng là nguyên nhân gây khó sinh nở.

Vì vậy, càng gần đến ngày sinh nở thì càng phải tạo cho mình đời sống tinh thần vui vẻ thoái mái. cần nghỉ ngơi, giải trí cho tinh thần thoải mái, ít quan tâm đến công việc bên ngoài, dành thời gian để trau dồi cho mình những kiến thức về , không nên tỏ ra sợ hãi và yếu đuối, sẽ làm ảnh hưởng đến các cơn co tử cung. Thai phụ khi chuyển dạ, trước hết phải chuẩn bị tinh thần chịu đựng cơn đau do co bóp tử cung, nên tự điều chỉnh tâm lí, tinh thần thư giãn, không nên sợ đau. Bởi vì lo sợ không làm giảm nhẹ cơn đau, ngược lại càng sợ đau thì càng đau.

Đừng la hét quá nhiều

Việc la hét trong lúc sinh chỉ làm sản phụ bị tiêu hao năng lượng và sức lực đồng ảnh hưởng đến việc dùng lực bình thường của sản phụ, kéo dài quá trình sinh con. Khi việc la hét đã làm cho sản phụ bị mệt mỏi, không còn sức để rặn đẻ nữa. Điều đó sẽ vô cùng nguy hiểm cho em bé. Khi la hét, sản phụ thường nuốt một lượng khí lớn vào trong, dẫn đến ruột bị đầy hơi. Ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày và ruột, đến nỗi không thể ăn uống bình thường, kèm theo nôn mửa, khó tiêu… Điều này ảnh hưởng đến tính nhịp nhàng của quá trình co bóp tử cung.

Khóc lóc liên tục cũng dễ làm cho việc co bóp của tử cung thiếu lực, hay cổ tử cung không thể mở rộng, gây hiện tượng đình trệ trong quá trình sinh sản. Hay làm cho đầu thai không thuận lợi hạ xuống theo chức năng sinh đẻ bình thường được hoặc thai nhi xoay chuyển bên trong dẫn đến khó sinh.

Vì vậy, chị em bầu cần xác định sẵn tâm lý đau đẻ và cố gắng kiềm chế cơn đau, giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn.

Làm theo hướng dẫn bác sĩ

Khi xuất hiện những cơn đau đẻ, sản phụ nên bình tĩnh dể làm theo những hướng dẫn của bác sĩ sản khoa. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa thai phụ và bác sỹ là vấn đề then chốt cho việc dùng sức rặn lúc sinh, cho nên thai phụ nhất thiết phải nghe lời hướng dẫn của bác sỹ và phối hợp tốt với bác sỹ, như vậy sẽ làm cho quá trình sinh nở được thuận lợi.

Theo Eva

thegioicaythuoc Những lưu ý khi sắp chuyển dạ

300x250 holy Những lưu ý khi sắp chuyển dạ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online