Những gợi ý giúp mẹ chăm sóc con thật tốt trước dịch thủy đậu đang hoành hành

check Những gợi ý giúp mẹ chăm sóc con thật tốt trước dịch thủy đậu đang hoành hành Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những gợi ý giúp mẹ chăm sóc con thật tốt trước dịch thủy đậu đang hoành hành Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những gợi ý giúp mẹ chăm sóc con thật tốt trước dịch thủy đậu đang hoành hành

Điều trị ngứa: tất cả những người bị bệnh đều cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nên bạn hãy nhắc nhở bé về điều này. Các bé còn nhỏ đôi khi không tự chủ được sẽ đưa tay lên gãi theo phản xạ tự nhiên song việc làm này sẽ khiến bệnh thêm nặng.

Thủy đậu là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em, cho nên nếu con bạn chẳng may mắc căn bệnh này thì cũng đừng quá lo lắng, hãy chăm sóc cho bé theo những gợi ý dưới đây.

1. Vì là căn bệnh ngoài da nên việc chăm sóc vệ sinh thân thể sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Mẹ hãy tắm gội cho bé hằng ngày bằng nước nóng, tắm nhanh nhưng phải sạch, hãy dùng các dung dịch sát khuẩn chuyên biệt để tiêu diệt vi trùng đồng thời cũng không nên chà xát mạnh tránh làm vỡ các mụn nước.

kieng moi thu co the cho tre nho 1 003212422 Những gợi ý giúp mẹ chăm sóc con thật tốt trước dịch thủy đậu đang hoành hành

2. Khi các mụn nước bị vỡ ra, hãy thay quần áo cho bé nhiều lần trong ngày, chú ý chọn loại vải cotton dễ thấm mồ hôi là tốt nhất.

3. Điều trị ngứa: tất cả những người bị bệnh thủy đậu đều cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nên bạn hãy nhắc nhở bé về điều này. Các bé còn nhỏ đôi khi không tự chủ được sẽ đưa tay lên gãi theo phản xạ tự nhiên song việc làm này sẽ khiến bệnh thêm nặng.

Bạn hãy để giảm ngứa, bôi sữa tươi hoặc chườm đá lạnh lên da cũng là phương pháp hiệu quả để xoa dịu cơn ngứa. Ngoài ra, những loại thuốc như xanh methylen cũng được áp dụng trong trường hợp này. Trường hợp bé bị ngứa nhiều quá hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ với 1 vài loại kháng sinh như chlopheniramin, loratadine …

4. Thuốc hạ sốt paracetamol và thuốc an thần được dùng trong trường hợp bé bị sốt cao có dấu hiệu co giật.

5. Nếu đã chăm sóc đúng cách mà trên 1 tuần bệnh của bé vẫn chưa khỏi mẹ cần cho con đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tránh nhiễm trùng và giảm nguy cơ biến chứng. Trường hợp xấu nhất, bác sĩ sẽ phải sử dụng những loại thuốc kháng virus hoặc dùng thuốc miễn dịch tiêm vào tĩnh mạch để giúp bé thoát khỏi bệnh nhanh nhất.

thegioicaythuoc Những gợi ý giúp mẹ chăm sóc con thật tốt trước dịch thủy đậu đang hoành hành

300x250 holy Những gợi ý giúp mẹ chăm sóc con thật tốt trước dịch thủy đậu đang hoành hành

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online