Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực

check Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực

là một trong 5 giác quan và có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, một số yếu tố bên ngoài có thể vô tình tác động và khiến bạn bị giảm thính lực.

Theo báo cáo của Care2 , có một số điều bất ngờ xung quanh bạn có thể ảnh hưởng đến thính lực và làm cho bạn nghe kém hơn.

Dưới đây là danh sách những điều cần tránh để bảo vệ thính lực của bạn.

Lạm dụng

Bạn có thể thường nghe rằng việc sử dụng tai nghe có khả năng gây mất thính lực . Một nghiên cứu từ Hiệp hội Giọng nói – Ngôn ngữ – Thính giác Mỹ cho thấy 35% người lớn và 59% thanh thiếu niên sử dụng tai nghe với âm lượng khoảng 110-120 decibel trong thời gian liên tục đã bị mất thính lực vĩnh viễn.

tai1 Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực

Do đó, các cơ quan y tế các nước khuyến cáo bạn sử dụng tai nghe chỉ trong vòng 1 giờ với 60% mức âm lượng.

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ có khả năng gây mất thính. Điều này xảy ra bởi vì ngưng thở khi ngủ có thể cho tác dụng phụ với việc truyền mạch máu đến ốc tai ( tai trong ) mà sau đó gây ra viêm.

Bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường có nguy cơ cao đối với mất thính lực. Bởi vì theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism , lượng đường trong máu cao có thể làm tổn thương các mạch máu và các dây thần kinh, do đó làm giảm .

Sử dụng thuốc giảm đau

Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau như ibuprofen và acetaminophen cũng có thể gây tổn hại thính giác của bạn. Bởi vì, các loại thuốc này có thể làm giảm lưu lượng máu đến ốc tai nên có thể làm giảm chức năng của thính giác của bạn.

Sử dụng thiết bị gây tiếng ồn

Những người làm việc sử dụng máy móc ồn ào như máy cắt cỏ, cưa điện, và máy khoan cũng có nguy cơ mất thính lực rất cao. Vì vậy, nên tránh sử dụng thiết bị gây tiếng ồn mỗi ngày, và kéo dài trong thời gian dài.

Tiếp xúc với âm thanh quá lớn dẫn đến tổn thương vĩnh viễn các tế bào lông là các tế bào hoạt động như bộ phận tiếp nhận âm thanh của tai. Một khi bị hư, các tế bào lông không mọc trở lại, dẫn đến mất thính lực do tiếng ồn

tai Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực

tích tụ

Ráy tai tích tụ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mất thính lực một phần. Vì vậy, bạn nên làm sạch tai của bạn thường xuyên. Bạn không nên sử dụng bông ngoái tai, vì công cụ này sẽ đẩy ráy tai đi vào sâu hơn. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm dùng dụng cụ chuyên dụng để gắp bỏ ráy tai cho sạch sẽ.

Hút thuốc

Không nhiều người biết rằng hút thuốc lá có thể gây tổn hại thính giác của bạn. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, người nghiện thuốc lá có khả năng lớn hơn 1,3 lần để nguy cơ mất thính lực ở tuổi già. Điều này xảy ra bởi vì các hóa chất trong thuốc lá có thể làm tổn hại đến sức khỏe của các mạch máu trong hệ thống thính giác của bạn.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực

300x250 holy Những điều cần tránh để bảo vệ thính lực

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online