6 loại nước giúp hạ huyết áp

check 6 loại nước giúp hạ huyết áp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 6 loại nước giúp hạ huyết áp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 6 loại nước giúp hạ huyết áp

Lựa chọn lối sống thông minh có thể góp phần giúp bạn

1. Sữa ít béo

vốn có liên quan đến . Vì thế, lượng canxi cao sẽ giúp hạ huyết áp. Điều quan trọng là chọn đúng loại sữa cho kết quả tốt nhất. Sữa ít béo là một lựa chọn sáng suốt vì sữa ít béo giàu camxi hơn và lượng chất béo khiêm tốn sẽ giúp bạn hấp thụ canxi thấp hơn.

sua5 6 loại nước giúp hạ huyết áp

Gợi ý: Duy trì việc uống sữa như một thói quen không thể thiếu trong hàng ngày. Ba khẩu phần sữa ít béo một ngày được chứng minh là giúp giảm huyết áp tâm thu.

2. Nước củ cải đường

Củ cải đường rất dồi dào kali và và folate. Hai chất này đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp. Hơn nữa, củ cải đường còn chứa nitrate, được chuyển đổi thành nitrit khi ăn. Nitrit giúp thư giãn mô cơ trơn và làm tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, củ cải đường còn hỗ trợ chức năng mạch máu và chống lại homocysteine gây tổn hại các mạch máu khỏe mạnh.

Gợi ý: Nghiên cứu cho thấy uống 1-2 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp ngay lập tức (trong vòng một giờ tiêu thụ) và đáng kể. Một nghiên cứu ở Anh cho biết nước ép củ cải đường có hiệu quả như viên nitrat trong .

3. Trà dâm bụt

tra3 6 loại nước giúp hạ huyết áp

Cũng giống như nước ép quả lựu, cây dâm bụt có chứa các chất phytochemical có hoạt tính sinh học hoạt động như một chất ức chế ACE tự nhiên. Một nghiên cứu cho thấy trà dâm bụt có hiệu quả hạ huyết áp nhờ vào captopril. Đây là một chất ức chế ACE thường được sử dụng để điều trị cao huyết áp và suy tim.

Gợi ý: Ba ly trà tươi mỗi ngày là một lựa chọn lý tưởng cho .

4. Nước ép quả lựu

luu 6 loại nước giúp hạ huyết áp

ACE là một enzyme làm tăng huyết áp bằng cách tạo ra một loại protein được gọi là angiotensin II. Protein này làm các mạch máu co lại. Nước ép quả lựu hoạt động như một chất ức chế ACE tự nhiên, tác dụng tương tự như các loại thuốc điều chế để trị tăng huyết áp và suy tim. Nước ép quả lựu có thể làm giảm 36% ACE và  giúp giảm huyết áp tâm thu. Trong một số nghiên cứu gần đây cho biết nước ép lựu làm giảm mảng bám động mạch lên đến 30% và tăng lưu lượng máu đến tim.

Gợi ý:  Uống một ly nước ép mỗi ngày là thói quen cần thực hiện để giữ sức khỏe huyết áp.

5. Nước ép nam việt quất

Nam việt quất có đặc tính mạnh mẽ chống viêm và chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và làm giảm thiệt hại bên trong các mạch máu, do đó ngăn chặn tăng huyết áp. Ngoài ra, nước trái cây nam việt quất có thể giúp làm giảm huyết áp bằng cách giúp giãn nở các mạch máu và tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, nam việt quất còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin C.

Gợi ý: Không có đề nghị tiêu chuẩn cho nước nam việt quất. Do đó, bạn có thể thỉnh thoảng dùng nó như một thức uống trán miệng. Điều lưu ý là tốt nhất nên dùng không đường.

6. Nước

Uống đầy đủ nước là cách rất đơn giản, lành mạnh, rẻ tiền và hiệu quả nhất mà bạn có thể giúp giảm huyết áp. Mất nước mãn tính làm các mạch máu co lại để tránh sự mất nước qua mồ hôi, đi tiểu và hô hấp. Thật không may, các mạch máu co lại khiến trái tim phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến tăng vọt huyết áp.

Gợi ý: Uống nước thường xuyên và tiêu chuẩn qui tắc 8 ly nước một ngày

Theo Afamily

thegioicaythuoc 6 loại nước giúp hạ huyết áp

300x250 holy 6 loại nước giúp hạ huyết áp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online