Những biến chứng và di chứng nguy hiểm của tràn dịch màn phổi

check Những biến chứng và di chứng nguy hiểm của tràn dịch màn phổi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những biến chứng và di chứng nguy hiểm của tràn dịch màn phổi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những biến chứng và di chứng nguy hiểm của tràn dịch màn phổi

là một bệnh lý nguy hiểm bởi lẽ việc màng phổi tạo ra quá nhiều dịch nếu sẽ gây kích thích hoặc viêm nhiễm.

Tràn dịch màng phổi là một bệnh lý nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng và di chứng khôn lường.

Tràn dịch màng phổi là một bệnh lý nguy hiểm bởi lẽ việc màng phổi tạo ra quá nhiều dịch nếu sẽ gây kích thích hoặc viêm nhiễm.

Lượng dịch màng phổi có thể khác nhau và khi trở nên nhiều hơn, nó sẽ đè vào phổi, làm phổi không thể giãn nở dẫn đến khó thở.

Triệu chứng tràn dịch màng phổi

Triệu chứng dễ thấy nhất của tràn dịch màng phổi là đau ngực. Người bệnh sẽ cảm thấy đau âm ỉ phía bên tràn dịch, nhất là khi nằm nghiêng về phía bên đó thì sẽ đau tăng lên.

Ngoài đau ngực, tràn dịch màng phổi còn gây khó thở. Đồng thời có thể có sốt, sốt thường biểu hiện của triệu chứng nhiễm trùng do vi sinh vật gây ra và là phản ứng của cơ thể.

nguyen tac bat bien cua cach tri benh phoi co nuoc ban nen biet 81124396 Những biến chứng và di chứng nguy hiểm của tràn dịch màn phổi

Ho khan cũng có thể xuất hiện khi tràn dịch màng phổi nhưng số lần nhiều hay ít cũng như sốt cao hay sốt vừa còn tùy thuộc vào căn nguyên gây bệnh.

Tùy vào mức độ mà bệnh có thể để lại những biến chứng và di chứng khác nhau.

Một số

– Vỡ vào phổi, phế quản gây áp xe phổi – khái mủ.

– Rò ra thành ngực.

– Tràn khí thứ phát hay phối hợp.

– Tràn dịch màng ngoài tim.

– Nhiễm trùng huyết.

Một số di chứng của tràn dịch màng phỏi

1. Viêm màng phổi thanh tơ

Di chứng cụ thể của bệnh này có thể kể đến là:

– Viêm kết dịch màng phổi đơn thuần: Trường hợp này thường hay viêm ở vùng đáy phổi. Bình thường, các bề mặt màng phổi, phế mạc tạng (lớp màng bao bọc phổi) và phế mạc vách (lớp màng tiếp giáp mặt trong của vành ngực) láng và trơn. Khi bị viêm, chúng mất đi vẻ láng bóng và gây dính hai mặt màng phổi với nhau, gây đau mỗi khi thở sâu. Di chứng này có thể phát hiện được qua phim chụp điện quang phổi.

– Viêm dày màng phổi: Lúc này, người bệnh có hiện tượng co rút, hạn chế sự vận động của lồng ngực, co kéo trung thất và vòm hoành, ảnh hưởng lớn đến khả năng hô hấp. Trường hợp nặng, phổi như bị “kẹt” lại do màng phổi dày dính, tạo nên một áo giáp bó chặt lấy lồng ngực. Trong trường hợp này, để phục hồi chức năng hô hấp, chỉ còn cách cắt bỏ phế mạc.

– Hiện tượng vôi hoá màng phổi: Hiện tượng này thường khá hiếm gặp.

2. Viêm mủ màng phổi lao

Di chứng này thường xảy ra trong trường hợp có hiện tượng viêm dày dính màng phổi trên diện rộng và có sự vôi hoá màng phổi. Đây là dấu hiệu báo động khả năng bệnh đang tiến triển trở lại, do đó bệnh nhân cần được theo dõi chu đáo.

Với những biến chứng và di chứng nguy hiểm trên, khi phát hiện ra bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, bạn cần gặp bác sĩ ngay để điều trị kịp thời.

thegioicaythuoc Những biến chứng và di chứng nguy hiểm của tràn dịch màn phổi

300x250 holy Những biến chứng và di chứng nguy hiểm của tràn dịch màn phổi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online