Nguyên nhân và biểu hiện của viêm tủy răng

check Nguyên nhân và biểu hiện của viêm tủy răng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân và biểu hiện của viêm tủy răng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân và biểu hiện của viêm tủy răng

Hiện nay bệnh lý là một bệnh hay gặp và khá phổ biến, bạn hãy biết cách phòng ngừa và điều trị sớm nếu bị.

Tủy là một tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa , có ở cả thân và chân . Nguyên nhân gây viêm tủy thường bắt đầu từ việc sâu không được chữa trị và các nguyên nhân khác như mẻ , mòn , viêm quanh chân

1538 Nguyên nhân và biểu hiện của viêm tủy răng

Hiện nay bệnh lý tủy răng là một bệnh hay gặp và khá phổ biến.

Nguyên nhân gây viêm tủy

Viêm tủy thường bắt đầu từ sâu răng không chữa trị kịp thời, những vi khuẩn tồn tại ở trong miệng, xâm nhập tuỷ răng chủ yếu qua các lỗ sâu và gây bệnh. Bệnh tủy răng còn do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng.

Tác nhân gây viêm tuỷ răng thường gặp nhất là vi khuẩn. Chúng tồn tại ở trong miệng, xâm nhập tủy răng chủ yếu qua các lỗ sâu và cuống răng… Ngoài ra, hóa chất (nhiễm độc chì, thủy ngân…), sang chấn, thay đổi áp suất môi trường… cũng có thể gây viêm.

Biểu hiện của

Biểu hiện của viêm tủy răng là người bệnh thấy đau răng nhất là vào ban đêm, nặng hơn sẽ thấy đau dữ dội khi lọt thức ăn vào lỗ sâu hay uống nước lạnh. Viêm tủy răng được chia thành 3 loại là viêm tủy răng có hồi phục, viêm tủy răng cấp tính và viêm tủy mạn tính.

Hậu quả của viêm tủy răng

Tủy răng viêm sẽ bị sung huyết. không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng,  và có thể sẽ phát sinh các biến chứng như viêm quanh cuống răng, , viêm xương, viêm hạch rất nguy hại cho sức khoẻ.

Vì thế, khi răng có các biểu hiện bất thường như đau, miệng có mùi hôi thì phải tới bác sĩ chuyên khoa để khám. Bên cạnh đó, phải biết chăm sóc răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Nguyên nhân và biểu hiện của viêm tủy răng

300x250 holy Nguyên nhân và biểu hiện của viêm tủy răng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online