Mụn nhọt có thể gây ra biến chứng viêm tim

check Mụn nhọt có thể gây ra biến chứng viêm tim Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mụn nhọt có thể gây ra biến chứng viêm tim Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mụn nhọt có thể gây ra biến chứng viêm tim

không chỉ gây ngứa và xấu xí vẻ bề ngoài như bạn tưởng. Sự thực gánh nặng có thể đè lên tim nếu bạn chủ quan.

Mụn ngoài, bệnh trong

Mụn nhọt là hiện tượng thường xảy ra vào mùa hè và dường như ai cũng ít nhất một lần phải đối diện với mụn nhọt. Nhưng trên thực tế, tại bệnh viện, chúng tôi đã gặp một số bệnh nhân nhập viện khi đã sốt cao, khò khừ mà nguyên nhân chỉ vì mấy mụn nhỏ ngoài da. Nhiều người luôn cho những mụn ngoài da như , chốc lây, chốc loét, viêm quầng, đinh nhọt… chỉ là vấn đề nhỏ của riêng da. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mụn nhọt trên da lại gây ra những biến chứng nguy hại, nguy hiểm nhất là biến chứng vào tim như viêm màng trong tim, viêm màng ngoài tim, có thể viêm cơ tim nhưng cũng có thể toàn bộ.

Nguyên nhân chính ở đây là do sự phản ứng lầm lẫn của cơ thể, giữa một bên là vi khuẩn và một bên là màng tim. Màng tim và vỏ vi khuẩn có sự tương đồng về cấu trúc. Do vậy, trong quá trình miễn dịch tấn công vi khuẩn, cơ thể đã tạo ra những kháng thể tấn công nhầm lẫn vào cả màng tim dẫn đến viêm tim nghiêm trọng. Mặt khác độc tố của vi khuẩn xâm nhập vào máu gây ra biến đổi cấu trúc màng tim trở nên tương tự hoặc giống y hệt với lớp vỏ vi khuẩn.

Người ta thấy, biến chứng trên tim hay xảy ra ở độ tuổi từ 5-15 tuổi. Những người có bệnh tim, điều kiện vệ sinh không đảm bảo, nặng, mụn nhọt xuất hiện trên diện rộng càng dễ bị biến chứng này.

mun1 Mụn nhọt có thể gây ra biến chứng viêm tim

 

Dễ tái phát, tử vong nhanh

Chúng không chỉ là ổ bệnh gây ra bệnh trên tim mà còn là ổ chứa bệnh cho các đợt tái phát về sau.

Mụn nhọt trên da chỉ gây đau, ngứa và chảy nước nhưng khi đã biến chứng lại hoàn toàn có thể gây ra tử vong. Khi bị viêm tim, bệnh nhân có thể xuất hiện các ổ áp xe trong tim, màng tim, van tim thì bị sùi, loét, thủng và bị xé nhỏ ra từng mảnh bay lật phật trong dòng máu mỗi khi tim co bóp. Tình hình nguy cấp, bệnh nhân sẽ bị suy tuần hoàn cấp tính, do huyết tắc mạch vành, mạch thận và mạch não. Ở những bệnh nhân dùng van tim nhân tạo thì van tim có thể bong ra khỏi ổ tim và tử vong ngay tức khắc.

Vì vậy sau khi cơ thể nhọt mà kèm thêm biểu hiện sốt cao rõ rệt, sốt cả ngày, khó thở, tĩnh mạch ở cổ, ở mặt, ở thân mình nổi rõ, cần đưa bệnh nhân tới bệnh viện ngay.

đúng cách

Để phòng chống biến chứng, bạn chớ coi thường những mụn nhọt ngoài da, nên điều trị theo quy trình:

– Không được cào gãi làm xây xát trên da. Trong trường hợp bị bệnh chốc lây thì chủ động chọc thủng dịch tránh để lây lan.

– Ngay từ những ngày đầu tiên phát mụn, bệnh nhân cần phải bôi dung dịch sát như xanh metylen, cồn iốt, dung dịch thuốc tím pha loãng.

– Khẩn trương nhập viện nếu bị mụn nhọt trên diện rộng.

– Khi bác sĩ kê đơn kháng sinh thì bắt buộc phải dùng đủ liều phòng biến chứng tối đa.

Theo Suckhoegiadinh

thegioicaythuoc Mụn nhọt có thể gây ra biến chứng viêm tim

300x250 holy Mụn nhọt có thể gây ra biến chứng viêm tim

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online