Món ăn, bài thuốc cho người bệnh hóa trị ung thư gan

check Món ăn, bài thuốc cho người bệnh hóa trị ung thư gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Món ăn, bài thuốc cho người bệnh hóa trị ung thư gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Món ăn, bài thuốc cho người bệnh hóa trị ung thư gan

Bệnh là một bệnh nguy hiểm, có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh cần được điều trị bệnh để khống chế những biến chứng mà bệnh gây ra – cũng là một phương pháp được áp dụng nhiều trong việc hiện nay.

Món ăn – Bài thuốc cho người bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan nếu trải qua các đợt hóa trị thì sức khỏe có thể bị suy giảm đi ít nhiều, khí huyết hư tổn, tổn thương nguyên khí như: giảm tiểu cầu, , tức ngực, nôn ói, toàn thân mỏi mệt mất sức… Nếu không chỉnh đốn kịp thời, khí huyết không cách hồi phục, không chỉ bản thân người bệnh cảm thấy khó chịu, hơn nữa ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp tục tiến hành hóa trị. Dưới đây là một vài bài thuốc có thể giúp ích rất nhiều cho người bệnh hóa trị ung thư gan:

Sau khi hóa trị cần lập tức đại bổ nguyên khí, dùng bài thuốc: Hoàng kỳ 30g, đảng sâm 30g, sa sâm 15g, bạch truật 12g, phục linh 15g, câu kỷ tử 12g, nữ trinh tử 15g, mạch đông 12g, thục địa 15g, sơn dược 30g, kê huyết đằng 30g, cam thảo 6g. Sắc uống, ngày 1 thang, uống sáng và chiều.

chao1 Món ăn, bài thuốc cho người bệnh hóa trị ung thư gan

Nếu hóa trị tổn thương nguyên khí hơi nhiều, đã hình thành tỳ thận lưỡng hư, nên dùng bài thuốc như sau để đại bổ tỳ thận: Hoàng kỳ 30g, đảng sâm 30g, ý dĩ 30g, táo đỏ 30g, phục linh 20g, đương quy 15g, kê huyết đằng 15g, bổ cốt chi 15g, bạch truật (thán) 15g, nữ trinh tử 15g, câu kỷ tử 15g, tiên mao 12g, tiên linh tỳ 12g, bạch thược (sao) 10g, tử hà sa 10g, chích thảo 5g. Sắc uống, ngày 1 thang, uống sáng và chiều.

Hóa trị có thể xuất hiện cảm giác chán ăn, buồn nôn, tiêu hóa kém… người bệnh có thể dùng: Đảng sâm 30g, hoàng kỳ 30g, câu kỷ tử 15g, bạch truật 12g, kê huyết đằng 30g, phục linh 30g, thần khúc 10g, trần bì 10g, đương quy 15g, bổ cốt chi 15g, thỏ ty tử 20g, cam thảo 10g. Sắc uống, ngày 1 thang, uống sáng và chiều. Bắt đầu dùng trước hóa trị 3 – 5 ngày, dùng liên tục đến khi kết thúc hóa trị khoảng 1 tuần. Có thể giúp giảm nhẹ “phản ứng” của đường ruột, còn giúp giảm rụng tóc.

Nếu người bệnh cảm thấy cảm thấy uể oải mất sức, sắc mặt vàng bủn, choáng váng hoa mắt, hồi hộp thở ngắn, mất ngủ mộng nhiều, mặt mắt sắc lợt, môi nhạt, móng tay và lưỡi đều hồng nhạt hay trắng nhạt. Bệnh nhân có thể dùng: Nhân sâm 10g, mạch đông 15g, sinh địa 20g, a giao 15g (đun hòa tan), đại táo 6 quả. Sắc uống, ngày 1 thang, uống sáng và chiều.

Trên đây là những bài thuốc có thể cung cấp năng lượng cho người bệnh khi hóa trị ung thư gan, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan điều trị bệnh bằng hóa trị nếu người bệnh muốn áp dụng này thì bệnh nhân cần được tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Đông y tuy lành tính nhưng lại có thể gây ra phản tác dụng nếu như người bệnh lạm dụng nó.

Theo Tribenhgan

thegioicaythuoc Món ăn, bài thuốc cho người bệnh hóa trị ung thư gan

300x250 holy Món ăn, bài thuốc cho người bệnh hóa trị ung thư gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online