Mẹo tập cho bé uống sữa, uống nước bằng cốc

check Mẹo tập cho bé uống sữa, uống nước bằng cốc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mẹo tập cho bé uống sữa, uống nước bằng cốc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mẹo tập cho bé uống sữa, uống nước bằng cốc

Bạn đang muốn mua cho bé con nhà mình một chiếc nhưng bạn vẫn còn nhiều băn khoăn. Hãy tham khảo kinh nghiệm và cách dùng cho bé.

Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng để có thể giúp bé cai dễ dàng hơn. Vì sau khi ngưng bú bình mà không biết uống bằng ly hay ống hút thì sẽ khá vất vả cho bé thích nghi với sự thay đổi.

1152 Mẹo tập cho bé uống sữa, uống nước bằng cốc

 Tập cho bé uống bằng ly

Từ 9 tháng trở đi thì bạn đã có thể tập cho bé uống bằng ly rồi. Tuy nhiên khả năng uống được hay không còn tuỳ vào sự phát triển của bé. Cốt lõi là ở chỗ chuyển động của lưỡi và môi. Nếu bé đã có khả năng di chuyển lưỡi sang trái phải và lên xuống, cũng như biết cách khép và mở môi thì đây là tín hiệu bé đã sẵn sàng để tập uống bằng ly. Bạn có thể cho bé ăn mì udon hay bún, nếu bé có thể hút mì nuốt vào miệng thì có nghĩa là lưỡi và môi của bé đã có khả năng rồi đó.

Còn ngược lại thì bạn có tập cách mấy, bé cũng không thể uống được đâu, do vậy không cần phải vội vàng. Ví dụ như bé nhà mình thì 11 tháng trở đi mới tập uống bằng ly.

Cách tập cho bé uống như sau:

– Ban đầu mẹ cầm ly tập giúp bé uống bằng cách đặt miệng ly lên môi dưới của bé để bé uống từng ngụm nước và biết cách đóng môi trên để dừng lại.

– Tuy nhiên cách cầm ly cho bé uống không phải là để bé ngửa đầu lên cao rồi dốc ly cho bé tu như người lớn đâu nha. Mà là cho đầu của bé cúi xuống, rồi mẹ sẽ nâng ly nghiêng lên cho nước chảy vào miệng bé từng ngụm từ từ. Bé sẽ nhấp từng ngụm và đóng môi trên để ngăn không cho nước vào nhiều.

– Ban đầu uống chưa quen thì nước sẽ chảy đổ ra, nhưng dần dần bé sẽ quen, rồi sẽ có thể tự mình cầm ly để uống. Mẹ phải kiên nhẫn nhé.

– Ở Nhật thì họ có bán những cái ly tập uống nước với thiết kế miệng ly và đáy ly đặc biệt cho bé dễ tập uống. Vì vậy các em bé ở Nhật Bản cũng dễ dàng sử dụng ly uống nước loại này hơn những loại thông thường

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Mẹo tập cho bé uống sữa, uống nước bằng cốc

300x250 holy Mẹo tập cho bé uống sữa, uống nước bằng cốc

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online