Miền Bắc Ấn Độ lại bùng phát dịch Zika

check Miền Bắc Ấn Độ lại bùng phát dịch Zika Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Miền Bắc Ấn Độ lại bùng phát dịch Zika Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Miền Bắc Ấn Độ lại bùng phát dịch Zika

Ấn Độ vừa ban bố cao tại bang Uttar Pradesh trong bối cảnh đang bùng phát tại bang Rajasthan lân cận.

zika Miền Bắc Ấn Độ lại bùng phát dịch Zika
Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lay lan của virus Zika tại Mumbai, Ấn Độ.

Giới chức y tế Ấn Độ cho biết tất cả các bệnh viện tại bang Uttar Pradesh đã được lệnh giám sát đặc biệt các ca bệnh có biểu hiện sốt vì bang này có thể sẽ là điểm bùng phát tiếp theo sau khi bang Rajasthan phát hiện hơn 100 ca nhiễm bệnh.

Giám đốc Cơ quan kiểm soát dịch của bang Mithilesh Chaturvedi khẳng định cần phải theo dõi sát sao những ca bệnh bị sốt vì muỗi Aedes, loại muỗi lây truyền Zika, khá phổ biến tại bang này.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu các sân bay trong địa phận bang có các biện pháp đề phòng, đặc biệt với những hành khách đến từ bang Rajasthan. Những hành khách có dấu hiệu sốt, mẩn đỏ hay bất kỳ dấu hiệu có liên quan nào khác đều cần phải được kiểm tra y tế.

Cho tới nay, giới chức xác nhận hơn 100 ca nhiễm virus Zika tại bang Rajasthan trong đó hầu hết tập trung tại thủ phủ Jaipur. Bộ Y tế Ấn Độ đã thành lập một phòng kiểm soát đặc biệt tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia để giám sát tình hình dịch bệnh tại Rajasthan. Giới chức y tế của bang này cũng đang tiến hành rà soát các ca nhiễm virus ở nhóm phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Virus Zika do muỗi Aedes lây truyền, gây ra những triệu chứng như sốt, nổi mẩn đỏ trên da, đau cơ hoặc đau toàn thân, đau đầu. Một số trường hợp còn gây dị tật thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm virus Zika trong thai kỳ.

Đây là đợt bùng phát bệnh Zika thứ 3 tại Ấn Độ kể từ tháng 1/2017 khi đợt bùng phát dịch đầu tiên được xác định ở bang Gujarat, miền Tây nước này. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tính tới nay, dịch đã từng bùng phát tại 86 quốc gia trên thế giới.

thegioicaythuoc Miền Bắc Ấn Độ lại bùng phát dịch Zika

300x250 holy Miền Bắc Ấn Độ lại bùng phát dịch Zika

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online