Bệnh thủy đậu và những biến chứng nguy hiểm cần đề phòng

check Bệnh thủy đậu và những biến chứng nguy hiểm cần đề phòng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh thủy đậu và những biến chứng nguy hiểm cần đề phòng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh thủy đậu và những biến chứng nguy hiểm cần đề phòng

không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, thủy đậu có thể gây ra một số , thậm chí là tử vong.

Bệnh thủy đậu không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành nếu chưa được miễn dịch thì khả năng mắc bệnh là rất cao. Trường hợp không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, thủy đậu có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

1.Bài chính SB 26 3 BM Bệnh thủy đậu và những biến chứng nguy hiểm cần đề phòng
do thủy đậu ( Ảnh minh họa )

6 biến chứng nguy hiểm ở bệnh thủy đậu

: Đây là biến chứng thường gặp nhất của bệnh thủy đậu. Khi trẻ gãi sẽ khiến mụn nước vỡ, sưng đỏ, gây viêm nhiễm có mủ và lở loét, làm tổn thương trên bề mặt da, khiến người bệnh rất khó chịu. Sau khi khỏi bệnh, các mụn nước sẽ để lại sẹo sâu trên da và rất khó phục hồi.

Viêm phổi: Thường xảy ra ở thời kỳ đầu khi mụn nước mọc, khiến người bệnh ho, khó thở, . Đặc biệt, bệnh càng nặng khi gặp ở những ai hay hút thuốc lá, mắc bệnh phổi mạn tính hay có hệ miễn dịch suy yếu. Đây là biến chứng nguy hiểm có thể khiến người bệnh tử vong khi mắc phải.

Viêm não: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thủy đậu, thường xuất hiện sau khoảng 5 đến 10 ngày khi có các triệu chứng. Ở trẻ nhỏ, viêm não thường ảnh hưởng đến một phần nhất định của não bộ, hay còn gọi là chứng thiếu máu não cấp.

Đối với người lớn, biến chứng này thường khiến họ xuất hiện các triệu chứng như , , sốt cao. Một số trường hợp, người bệnh bị co giật, run và thậm chí tử vong. Nếu có qua khỏi sẽ để lại di chứng nặng nề và phải sống đời sống thực vật.

Hội chứng Reye: Những đối tượng dưới 20 tuổi dùng aspirin trong thời gian mắc thủy đậu sẽ gặp hội chứng Reye. Vì vậy, mọi người tuyệt đối không sử dụng aspirin trong thời gian mắc bệnh.

: Các mụn rộp của thủy đậu có thể mọc trong tai, gây viêm nhiễm, lở loét, bội nhiễm vi khuẩn, khiến người bệnh bị biến chứng .

Sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh: Phụ nữ mang thai mắc bệnh thủy đậu trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ tiềm ẩn khả năng bị sảy thai hoặc thai nhi có nguy cơ phát triển hội chứng thủy đậu. Trường hợp mới sinh ra đã mắc thủy đậu từ mẹ, trẻ có thể bị dị tật bẩm sinh hoặc bệnh diễn tiến nặng, dẫn đến tử vong.

thegioicaythuoc Bệnh thủy đậu và những biến chứng nguy hiểm cần đề phòng

300x250 holy Bệnh thủy đậu và những biến chứng nguy hiểm cần đề phòng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online