Lưu ý sử dụng thuốc khi mang thai

check Lưu ý sử dụng thuốc khi mang thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lưu ý sử dụng thuốc khi mang thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lưu ý sử dụng thuốc khi mang thai

Việc dùng điều trị bệnh trong thời gian mang thai và cho con bú là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chị em cần tìm hiểu kỹ những tác dụng phụ của một số loại phổ biến sau đây.

1. Accutane: Loại retinoid này (hoặc dẫn xuất vitamin A) sử dụng bằng đường uống để điều trị tình trạng mụn trứng cá thể nặng có khả năng dẫn đến của não bộ và tim cho .

ba bau Lưu ý sử dụng thuốc khi mang thai

Bạn nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong . (Ảnh minh họa)

Thậm chí, các bác sĩ còn khuyến cáo phụ nữ  nên chờ ít nhất 30 ngày sau khi ngưng thuốc trước khi . Bạn cũng nên tránh bôi bất kỳ sản phẩm retinoid tại chỗ bao gồm Avage, Differin, Renova, Retin-A, retinols, retinyl palmitate và Tazorac.

2 . Tetracycline: Loại kháng sinh điều trị mụn trứng cá này sẽ truyền qua nhau thai và nhuộm răng em bé ngay từ khi chưa mọc và làm suy yếu sự tăng trưởng của hệ xương. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh sử dụng nếu đang cho con bú, vì thuốc được bài tiết qua sữa mẹ.

3. Axit salicylic: Dạng thuốc bôi axit beta hydroxy này thường được chỉ định cho da bị mụn nhưng hiện chưa có bằng chứng nào về tác hại của nó. Tuy nhiên, nếu sử dụng đường uống, salicylic acid (hay còn gọi là aspirin) có liên quan đến dị tật bẩm sinh và chảy máu sau khi mang thai. Chính vì thế, các bác sĩ da liễu khuyên thai phụ cần tránh salicylic acid dưới mọi hình thức.

4. Benzoyl peroxide: Trong khi vẫn chưa có nghiên cứu nào trên động vật hoặc con người về việc sử dụng benzoyl peroxide, một thành phần kháng khuẩn, trong khi mang thai nhưng một lượng nào đó vẫn có thể được hấp thụ khi áp dụng tại chỗ. Do đó, nên tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần này trong thai kỳ để đảm bảo an toàn cho em bé.

Theo VTV News

thegioicaythuoc Lưu ý sử dụng thuốc khi mang thai

300x250 holy Lưu ý sử dụng thuốc khi mang thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online