Những tác dụng chưa biết của rau húng lủi

check Những tác dụng chưa biết của rau húng lủi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những tác dụng chưa biết của rau húng lủi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những tác dụng chưa biết của rau húng lủi

Trong húng lũi có chứa hợp chất perillyl, có khả năng giải tán sự tụ tập của các tế bào gây ruột, phổi, da…

Hàng thế kỷ nay, húng lũi đã cống hiến cho đời hương thơm, vị the và một khả năng chữa bệnh tuyệt vời. Tên cúng cơm của nó là mentha (mint). Dòng họ mint có rất nhiều gia tộc, trong đó húng lũi (spearmint) là một thành viên.

Phòng chống nhiều loại bệnh

“Tuyệt chiêu” của húng lũi là làm dịu đi những cồn cào khó chịu ở dạ dày. Cho dù chỉ cần vài lá bỏ vào tách trà nóng hoặc vài cọng húng lũi cũng đủ làm chén cơm thêm phần hương vị thì húng lũi đều có khả năng phát huy tối đa công dụng. Do một loại hương liệu có trong lá húng lũi, loại hương liệu này sẽ kích hoạt tuyến nước bọt cũng như các tuyến khác tham gia vào quá trình , làm cho những tuyến này tiết ra những men (enzymes) .Đâu chỉ có thế thôi, húng lũi còn giúp cải thiện hội chứng kích ứng ruột, làm chậm đi sự tăng sinh của vi khuẩn và các loại nấm gây bệnh. Húng lũi cũng có công trong điều trị bệnh suyễn, các bệnh về do khả năng làm “nguội” và làm dịu cổ họng, mũi, các ống …Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy húng lũi có khả năng phòng chống ung thư do trong húng lũi có chứa một loại hợp chất gọi là perillyl, chất này có khả năng giải tán sự tụ tập của các tế bào gây ung thư ruột, phổi, da… Nước ép húng lũi là loại nước vệ sinh da mặt tuyệt hảo. Tinh dầu húng lũi còn chống lở chốc, đặc tính này còn được áp dụng chữa trị những vết cắn của côn trùng như muỗi, ong…Giữ hơi thở thơm tho

a712 Những tác dụng chưa biết của rau húng lủi

Húng lũi còn có một đặc tính “ăn tiền” khác là giúp , làm hơi thở thơm tho do có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các vi khuẩn sống bám ở răng, lưỡi…

Hiện nay, người ta dùng húng lũi vào nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm (kem, rượu, bia…), mỹ phẩm, dược phẩm. Ngành công nghiệp lá cũng ăn theo. Hóa chất nổi tiếng có trong húng lũi là menthol. Các nhà sản xuất lá đã đưa menthol vào lá để đem lại vị the và hương thơm. Đã có những khuyến cáo rằng phụ nữ hút nhiều lá có nhiều menthol càng khó có khả năng sinh nở, đàn ông hút nhiều lá có menthol sẽ dễ bị bất lực. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn không biết chắc rằng menthol có phải là đồng phạm với khói lá hay không.

Nhiều tin đồn cho rằng húng lũi có khả năng cải thiện các hoạt động của não. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được minh chứng bằng giấy trắng mực đen.

Một người anh em bà con của húng lũi là rau húng (chớ nhầm lẫn với cây dùng để nấu canh chua của người miền Nam) có những dược tính tương tự.

Theo Nguoilaodong

thegioicaythuoc Những tác dụng chưa biết của rau húng lủi

300x250 holy Những tác dụng chưa biết của rau húng lủi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online