Kinh nghiệm ở cữ sau sinh

check Kinh nghiệm ở cữ sau sinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Kinh nghiệm ở cữ sau sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Kinh nghiệm ở cữ sau sinh

Mình vừa sinh con đầu lòng được 7 tháng, thế nên mình có 1 số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bà đẻ khác đang và sẽ trong thai kỳ.

Tất cả những kiêng cữ sau sinh này, mình được mẹ đẻ và cả mẹ chồng mình truyền cho những kinh nghiệm này. Với mình, nhiều kinh nghiệm kiêng cữ này ban đầu mình thấy rất kỳ, mình cũng không tin, song vẫn thực hiện theo.

1405 Kinh nghiệm ở cữ sau sinh

Nhưng chỉ sau khi kết thúc ở cữ và đến thời điểm này mình thấy những kiêng cữ sau rất có lợi cho bà đẻ.

1. Trong tháng bà đẻ không nên làm nhiều việc nặng hoặc giặt quần áo bằng tay vì như vậy sau này gân tay nổi nhiều rất xấu. Chưa kể làm việc nặng sau cứ ngồi đâu phát ra tiếng kêu, sau này rất ái ngại.

2. Khi ở bệnh viện về nhà, các mẹ nên về nhà sữa mẹ hoặc sữa ngoài. Dù bú sữa nào thì các mẹ cũng nên phải ngồi chăm . Con bú bao nhiêu cữ mẹ ngồi bấy nhiêu. Còn lại thời gian còn lại nên nằm như vậy sẽ đỡ đau lưng sau này hơn. Những người hiểu biết đến thăm cũng sẽ không ai chê bạn là bất lịch sự cả.

3. Phòng nên thoáng mát. Bà đẻ cũng nên lau người bằng rượu gừng thơm tho. Như vậy, cơ thể bạn không có mùi gái đẻ. Và rượu gừng cũng làm ấm cơ thể, tẩy mùi cho bà đẻ rất hiệu quả.

Khi tắm cũng pha rượu gừng vào nước tắm và tắm nhanh. Nếu bạn sinh vào mùa hè thì cũng tắm luôn hàng ngày, không phải kiêng cữ.

4. Ăn uống trong tháng của bà đẻ nên kiêng ăn uống đồ chua, uống nước đá lạnh. Điều này để tránh sau này bị lạnh đường huyết.

Ăn uống bổ dưỡng đầy đủ tốt nhất nhưng vẫn phải kiêng cữ rau cải bẹ xanh/cải đắng (ăn rất mát) vì chúng có thể khiến bạn bị tiểu són rất khó chịu. Thịt thì nên kiêng ăn thịt trâu vì quá mát đối với sản phụ.

Thịt lợn kho tiêu phải là dạng thịt thăn, không được rang  mặn quá. Bởi vì nếu ăn mặn quá sẽ bị tê tay chân, lỡ bị thì ăn nhạt lại sẽ hết ngay.

5. Xông hơi những vùng có mùi hôi

Bạn có thể xông hơi bằng nước lá và dùng nước dội lên người cho sạch. Mùa đông cố gắng không gội đầu ít nhất 10 ngày đầu. Nhưng phải vệ sinh ti thật sạch sẽ hàng ngày để con bú.

6. Vẫn vệ sinh răng miệng nhưng bằng nước ấm nhé. Điều này vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại không gây ê buốt răng vì không dùng nước lạnh.

7. Cá thì không nên ăn các loại cá quá tanh, nên ăn cá lóc, cá hú kho tộ, cá biển thì ăn cá hồi (nhớ bỏ da). Tôm thì nên lột vỏ, bỏ chỉ để phòng tránh bị dị ứng. Trái cây thì ăn trái nào không quá chua hoặc quá nóng (sầu riêng, xoài, nhãn, xoài tượng mắm đường, cam quýt thì ngoài tháng mới được ăn).

Trên đây là những kiêng cữ sau sinh của 2 bà mẹ truyền lại cho mình những ngày mình ở cữ. Được cái, mẹ chồng mình nuôi con cũng theo kiểu Tây nên không cho con nằm chung giường với mẹ mà nằm trong nôi riêng.

Bản thân mình thấy đây là những kiêng cữ rất tốt cho sức khỏe của 2 mẹ con bạn mới sinh lúc ở cữ. Bạn nên áp dụng theo trong ít nhất 1 tháng đầu sau sinh nhé.

Theo Alobacsi

thegioicaythuoc Kinh nghiệm ở cữ sau sinh

300x250 holy Kinh nghiệm ở cữ sau sinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online