Kinh nghiệm ở cữ cho phụ nữ sau sinh

check Kinh nghiệm ở cữ cho phụ nữ sau sinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Kinh nghiệm ở cữ cho phụ nữ sau sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Kinh nghiệm ở cữ cho phụ nữ sau sinh

Thời gian đặc biệt với người phụ nữ sinh con đầu lòng cần cẩn thận, kiêng cữ bởi việc này ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm khi phụ nữ .

Uống mật heo

Ai hay bị đau bụng trước khi có con, nếu chịu khó uống mật heo nhúng sơ qua nước sôi sau thời gian hết ở cữ bụng sẽ ít bị đau hơn. Mật heo rất đắng và tanh, khó nuốt nhưng nếu cố gắng sẽ uống được.

1328 Kinh nghiệm ở cữ cho phụ nữ sau sinh

Thịt+cá kho nghệ

Thịt và cá bống, cá đỏ dạ kho keo, kho tiêu cùng với nghệ sẽ rất tốt cho .

Ăn canh

Một số người già kiêng cữ quá không dám ăn canh, nhưng nếu không ăn canh sẽ dễ bị táo bón, bị trĩ, cơ thể sẽ khó chịu, thức ăn khó tiêu, ít sữa cho bé bú.

Sản phụ cần xông, hơ mặt hàng ngày để mặt sau này ra gió dễ trơ da mặt và da dẻ sẽ không được mịn màng. Người thì xông mặt với muối, còn tôi ngày nào cũng 2 lần được mẹ đập một quả trứng gà hòa cùng mật ong (cà rốt hoặc nghệ) thoa một lớp lên mặt rồi tôi hơ trên lửa than để nhỏ lửa, lớp này khô thì thoa lớp khác lên. Cứ làm như vậy cho đến hết hỗn hợp, để khô hoàn toàn cho thấm rồi gỡ ra. Sáng làm một lần khoảng thời gian 4-6 giờ, đến 6-9 giờ tối làm như vậy một lần nữa. Chỉ cần làm đều đặn 1 tháng như vậy thì da mặt sẽ rất đẹp.

Làm

Thường xuyên nằm sấp để bếp than dưới gầm giường để mỡ bụng nhanh tan, ai đẻ mổ thì có thể mua túi chườm nước nóng để trên bụng cũng nhanh làm nhỏ bụng.

Không tắm nước lạnh

Trước 4 tháng không đụng nước lạnh. Chỉ cần tắm và rửa bằng nước lá, rượu trắng khi cần thiết vì đụng nước sớm sau này dễ yếu người, khi trở trời sẽ dễ bị dún lạnh, nhức mỏi cơ thể.

Nằm

Cố gắng tập nằm cho bú vì nếu ngồi cho bú thì nhanh bị đau lưng; hạn chế ngồi, đứng, đi và cử động mạnh, mang vác khiêng đồ nặng vì sau này tay chân rất mỏi.

Ngủ nhiều

Con ngủ thì mẹ ngủ thì sữa tiết ra mới chất lượng và có đủ sữa, nếu thiếu ngủ thì việc tiết sữa sẽ bị ảnh hưởng.

Không khóc

Nếu lỡ buồn, sốc, cố vượt qua, không khóc nhiều dễ bị nguy hiểm tính mạng.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Kinh nghiệm ở cữ cho phụ nữ sau sinh

300x250 holy Kinh nghiệm ở cữ cho phụ nữ sau sinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online