Kiêng tắm sau sinh tốt hay không?

check Kiêng tắm sau sinh tốt hay không? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Kiêng tắm sau sinh tốt hay không? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Kiêng tắm sau sinh tốt hay không?

Dân gian thường chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ như: , kiêng gội đầu, kiêng ăn một số món… để đảm bảo sức khỏe cũng như sắc đẹp của mình.

Quan niệm kiêng cữ dân gian

Trước khi sinh Kiều Anh nhận được rất nhiều chia sẻ của chị em đồng nghiệp, bạn bè: sau khi sinh nên đến một tháng sau sinh, suốt 3 tháng chỉ ăn canh rau ngót với thịt kho nghệ… chỉ nghe tới đây Kiều Anh thấy vừa nản vừa thấy khó chịu, bức bội, bởi làm sao có thể kiêng cữ như vậy trong thời gian dài.

179 Kiêng tắm sau sinh tốt hay không?

(Hình minh họa)

Theo kinh nghiệm trên mình thấy chúng hoàn toàn bất cập, bởi trước đây mình cũng chứng kiến quá trình của chị mình tại Mỹ – trong quãng thời gian du học. Đây là quan điểm dân gian, khi xã hội đã phát triển thì quan niệm xưa dần thay đổi.

Quan niệm kiêng cữ hiện đại

Ngày chị mình sinh chỉ vừa xong 1 ngày đã tự đi vào phòng tắm, tự tắm gội khiến mình vô cùng ngạc nhiên. Ngạc nhiên hơn nữa là bữa ăn sau sinh ở bệnh viện chẳng thiếu món gì ngay cả salad hay nước lạnh. Ở bên đó các bác sĩ còn khuyên sản phụ sau sinh nên uống nước lạnh để tử cung co bóp, giúp tống sản dịch ra ngoài được nhanh hơn.

Sau sinh 4 ngày thì chị gái mình được xuất viện. Vừa được ngày trước, ngày sau chị đã tự tay đi chợ, nấu ăn cho cả gia đình như bình thường. Chị chẳng kiêng khem bất cứ đồ ăn gì, chỉ chú ý ăn chín, uống sôi… Mình ngày đó là một cô bé sinh viên nên chỉ biết “mắt chữ O mồm chữ A” ngạc nhiên về cách ở cữ của chị. Vậy mà chị tôi phục hồi sau sinh rất nhanh, như chưa từng sinh nở. Mình ngưỡng mộ vô cùng và tự dặn mình sau này có sinh con cũng sẽ làm như chị, sẽ không cần ở cữ gì hết.

Và bây giờ đến lượt mình sinh cũng vậy, dù mẹ chồng luôn luôn nhắc nhở kiêng tắm gội, chỉ được ăn thịt nạc kho, chỉ được ăn rau luộc… Nhưng mình vẫn tự ý làm tất cả mọi việc mình thích và từ từ giải thích với mẹ chồng. Chắc có lẽ thấy mình nói có lý, mẹ cũng nghe và không can thiệp nhiều.

180 Kiêng tắm sau sinh tốt hay không?

Một trường hợp khác trong gia đình mình, đó là chị dâu tôi – cũng sinh con cùng thời điểm như mình vẫn kiêng cữ sau sinh đủ kiểu. Sau này khi nghe chị kể chị đã kiêng tắm, gội trong 1 tháng liền. Bởi khoa học đã chứng minh, việc không giữ vệ sinh sau sinh nở có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ thậm chí khiến mẹ mắc bệnh ngoài da vì không được tắm rửa hàng ngày.

Chị dâu mình không những kiêng tắm mà ngay cả đến đánh răng hay xúc miệng chỉ bằng nước muối, đồ ăn của chị cũng rất kham khổ, suốt 3 tháng đầu chị chỉ ăn thịt kho và canh rau ngót hoặc một vài loại rau khác. Mẹ chị còn bảo không nên uống nhiều nước vì sợ bị , không được nhai thức ăn khô vì sẽ bị đau răng…. Kết quả là suốt những tháng ở cữ chị bị táo bón nặng, không ít lần ngồi trong nhà vệ sinh khóc vì không thể đại tiện được.

Vì vậy, sức khỏe và sắc đẹp sau sinh rất quan trọng nhưng chị em không nên làm theo một cách mù quáng. Bởi điều kiện vật chất bây giờ khác xưa, chị em có bình nước nóng, có phòng tắm kín gió, có quạt sưởi đủ kiểu… thì cần gì phải kiêng tắm gội. Mình sau sinh nở 2 ngày là tắm, 1 tuần sau là đi ra chợ mua bán như bình thường. Đến giờ đứa bé đã hơn 2 tuổi mà mình thấy sức khỏe chẳng giảm sút tí nào.

Vì vậy, mình khuyên chân thành các mẹ nên có cái nhìn đúng đắn để có quyết định chính xác nhất. Hãy là người phụ nữ thông minh trong mọi lựa chọn của cuộc sống.

Theo Bau

thegioicaythuoc Kiêng tắm sau sinh tốt hay không?

300x250 holy Kiêng tắm sau sinh tốt hay không?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online