Hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để mùa đông này bệnh không ghé thăm

check Hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để mùa đông này bệnh không ghé thăm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để mùa đông này bệnh không ghé thăm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để mùa đông này bệnh không ghé thăm

Đầu giống như chủ của cơ thể, trăm mạch tương thông, nếu bị nhiễm lạnh dễ gây ra các hiện tượng cảm mạo, viêm , đau đầu, nhức răng… Đầu là bộ phận không giỏi giữ nhiệt lượng.

, thời tiết lạnh giá, nếu bạn không biết cách giữ ấm cho cơ thể rất dễ dẫn đến sức khỏe gặp vấn đề. Vì vậy hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để trải qua một cách khỏe mạnh.

1.

Chân là bộ phận sợ lạnh nhất trong toàn cơ thể, có câu “chân lạnh thì toàn thân lạnh”. Kinh mạch của thận, tỳ và dạ dày đều bắt nguồn từ chân, nhưng do khoảng cách từ chân so với tim là xa nhất, con đường lưu thông máu cũng dài nhất, cho nên máu cung cấp luôn bị thiếu ở chân.

2. Hông

Hông làm bộ phận sợ lạnh thứ hai, nó là cơ quan chủ của thận, mà thận thì chịu nóng ghét lạnh. Đàn ông bị lạnh ở hông dễ mắc chứng xuất tinh sớm, phụ nữ dễ bị rối loạn kinh nguyệt và thống kinh.

3. Đầu

Đầu giống như chủ của cơ thể, trăm mạch tương thông, nếu bị nhiễm lạnh dễ gây ra các hiện tượng cảm mạo, viêm mũi, đau đầu, nhức răng… Đầu là bộ phận không giỏi giữ nhiệt lượng.

Những người thường xuyên không đội mũ, khi thời tiết ở nhiệt độ 15 độ, nhiệt lượng phát tán ở đầu chiếm đến 30% tổng nhiệt lượng cơ thể, ở nhiệt độ 4 độ thì con số này lên đến 60%.

4.

Cổ giống như cầu nối giữa đầu và toàn bộ cơ thể, nó còn là đường hô hấp chính, một khi bị lạnh thì các bệnh về cột sống, đốt sống cổ, hen suyễn, viêm đường hô hấp và các bệnh về mạch máu não đều có thể kéo đến.

neu khong muon om dau vao mua dong hay giu am cho 8 bo phan dac biet quan trong sau cua co the 4112829 Hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để mùa đông này bệnh không ghé thăm

5. Đầu gối

Đầu gối bị lạnh có thể dẫn đến co rút mạch máu và cơ cục bộ ở các khớp gây ra đau nhức và viêm khớp.

6.

Tai tuy có thể tích nhỏ nhưng diện tích tiếp xúc với không khí lại lớn, nhiệt lượng rất dễ phát tán, da ở ngoài tai lại mỏng, lỗ tai thiếu lớp bảo vệ nên rất dễ bị nhiễm lạnh.

7. Mũi

Mũi quá khô kéo theo dịch trong mũi ít, mao mạch dễ bị vỡ gây nên chảy máu mũi hoặc chức năng của mũi giảm, dẫn đến nhiều vi khuẩn lọt vào trong phổi khiến việc hô hấp trở nên khó khăn.

Khi trời lạnh, ngày nào bạn cũng nên mát xa nhẹ nhàng hai bên cánh mũi, dùng hai ngón tay cái vuốt dọc sống mũi, mỗi sáng sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ làm một lần để tuần hoàn máu của mũi được tốt hơn và nâng cao khả năng chống lạnh.

8.

Để tránh các bệnh về phổi, bạn không được để lưng nhiễm lạnh bằng cách mặc áo may ô dầy hoặc áo giữ nhiệt về mùa lạnh, đặc biệt không nên vì đẹp mà mặc những chiếc váy hở lưng giữa tiết trời lạnh giá.

thegioicaythuoc Hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để mùa đông này bệnh không ghé thăm

300x250 holy Hãy chú ý bảo vệ 8 bộ phận dưới đây để mùa đông này bệnh không ghé thăm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online