Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn kiêng ăn mỡ?

check Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn kiêng ăn mỡ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn kiêng ăn mỡ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn kiêng ăn mỡ?

Hiện nay có nhiều xu hướng khi muốn , hoặc sử dụng thay thế, liệu khi đó điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Hiện nay, không ít gia đình ở thành thị chủ yếu dùng dầu ăn từ thực vật thay vì dùng . Hoặc những người có xu hướng muốn giảm cân sẽ kiêng tiêu thụ mỡ. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hoàng Sầm, Viện trưởng Viện Y học Bản địa Việt Nam, việc không ăn sẽ rất nguy hại.

1122 Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn kiêng ăn mỡ?

Không ăn mỡ động vật nguy hại vì không cân đối về mặt dinh dưỡng.

Nguy hại khi kiêng mỡ

Nếu bạn nghĩ mỡ chỉ là những thứ thừa thãi đáng ghét trên cơ thể thì bạn đã sai hoàn toàn. Thực tế là mỡ còn liên quan mật thiết đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Một trong những vai trò quan trọng của mỡ, đó là hòa tan các khoáng chất, trong đó có Vitamin A. Nếu trong khẩu phần ăn của bạn không có đủ lượng mỡ cần thiết, cơ thể bạn sẽ khó có thể hấp thụ được Vitamin A. Hậu quả của việc thiếu Vitamin A trong thời gian dài đó chính là tình trạng khô mắt, suy giảm thị lực hay nghiêm trọng hơn là thoái hóa giác mạc hoặc thậm chí là mù lòa.

cũng là một chất cần mỡ hòa tan. Việc thiếu sẽ khiến cơ thể dễ mắc các bệnh , loãng xương, làm tăng nguy cơ gãy xương khi xảy ra chấn thương. Khả năng hấp thụ vitamin E cũng giảm đi, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp, khiến cơ thể gặp nhiều rối loạn.

Bên cạnh đó, việc còn ảnh hưởng đến sinh lý của cơ thể. Các chuyên gia từ Đại học Colombia (Mỹ) đã cảnh báo rằng, cơ thể không đủ mỡ sẽ gây rối loạn nội tiết tố, cụ thể là estrogen ở nữ giới và testosterone ở nam giới. Phụ nữ ăn quá ít mỡ sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất estrogen, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Nam giới ăn không đủ mỡ sẽ cản trở khả năng sản xuất testosterone. Điều này không chỉ làm giảm khả năng trong chuyện “chăn gối”, mà ngay cả cơ bắp của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, những người tập gym khoa học thường vẫn phải bổ sung đầy đủ mỡ trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.

Suy nhược cơ thể cũng là hậu quả dễ thấy của người kiêng mỡ. Trong mỡ chứa nhiều axit béo thiết yếu cho cơ thể. Những axit này cơ thể không thể tự tổng hợp được mà được bổ sung qua thực phẩm. Theo một kết quả nghiên cứu được công bố vào năm 2009 của Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng của Đại học Harvard, nếu như không ăn mỡ, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng omega 3, trong đó bao gồm nhóm axit alpha-linolenic. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy nhược cơ thể dẫn tới tử vong.

Không chỉ gây rối loạn sinh lý cơ thể, việc tẩy chay mỡ còn làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Nghe có vẻ ngược đời nhưng thực ra khi bỏ mỡ hoàn toàn, bạn sẽ không thể hấp thụ được Vitamin K – một loại vitamin quan trọng có chức năng điều hòa mạch máu. Cơ thể sẽ giảm chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim hay đau thắt ngực.

Dùng dầu thực vật thay vì mỡ động vật

‘Không ăn mỡ động vật nguy hại vì không cân đối về mặt dinh dưỡng, vì dầu thực vật không cấu tạo nên vỏ thần kinh được. Bao myeline cấu tạo nên các tế bào thần kinh, các vỏ bọc của dây thần kinh. Nếu thiếu cái đó sẽ khiếm khuyết về mặt thần kinh, đặc biệt là mắt’, bác sĩ Sầm – Viện trưởng Viện Y học Bản địa Việt Nam cho biết.

Có lẽ đó là lý do lý giải vì sao những người sinh ra ở miền núi, không hề được tiếp xúc với dầu thực vật, chỉ ăn , bò, trâu, dê nhưng không ai bị cận thị. Thậm chí, có nhiều cụ già đã ngoài 90 tuổi vẫn xâu kim không kính.

Có thể từ nhỏ cụ già 90 tuổi ấy đã được ăn một lượng đủ cholesterol, Sphingosine (2-amino-4-octadecene-1,3-diol) từ mỡ động vật để đủ tạo ra lượng sphingomyelin cấu tạo nên lớp vỏ myeline thần kinh đáy mắt. Mỡ động vật tốt cho sức khỏe đã được các tài liệu khoa học chứng minh cụ thể.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn kiêng ăn mỡ?

300x250 holy Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn kiêng ăn mỡ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online