Không nên cho con dùng điện thoại trước khi ngủ

check Không nên cho con dùng điện thoại trước khi ngủ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Không nên cho con dùng điện thoại trước khi ngủ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Không nên cho con dùng điện thoại trước khi ngủ

Trước khi con đi ngủ nhất định bố mẹ không được cho bé cầm điện thoại vì nó gây nguy hiểm tới sức khỏe của bé.

Không cho con quá 2 giờ trước khi ngủ

Nếu con bạn thích ôm điện thoại trước khi ngủ, cũng đừng vượt quá 2 giờ. Trẻ con sau khi tiếp nhận một lượng thông tin ngoại giới nhất định thì sẽ hình thành lá chắn ký ức, vì vậy vọc điện thoại quá lâu sẽ khiến trí nhớ của con bạn giảm đi. Ngoài ra, hãy chỉnh cho màn hình trình duyệt lớn hơn một chút.

Nhiều em bé có thói quen ăn vặt trước khi lên giường nằm ôm điện thoại vì sợ sẽ ngủ thiếp đi. Nhưng thực tế thì càng chơi càng tỉnh táo do lượng thức ăn vừa nạp vào. Ăn uống ban đêm có thể khiến con bạn làm chậm cơn buồn ngủ kéo đến, nhưng cái hại của nó là ngày hôm sau mắt bị sưng và có thể bị táo bón…Về lâu dài còn gây hại cho dạ dày nữa.

157 Không nên cho con dùng điện thoại trước khi ngủ

Không cho con dùng điện thoại quá 2 giờ trước khi ngủ.

Não bộ bị loạn   

Mặc dù ánh sáng xanh từ những chiếc rất dễ nhìn và dịu mắt khi trời sáng nhưng nó lại có tác dụng khác hoàn toàn khi con bạn ở trên giường.

Ý nghĩa của sắc xanh là mô phỏng ánh Mặt trời, khiến cho não bộ của bạn nhầm lẫn và không sản xuất ra melatonin – một loại hormone quan trọng có tác dụng nhắc nhở cơ thể rằng đã đến thời gian nghỉ ngơi.

Vì lí do này, ánh sáng từ những chiếc điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến chu kì ngủ (sleep cycle) của con bạn, khiến con bạn khó cảm thấy không buồn ngủ và thức nhiều hơn.

Chu kì ngủ và chất lượng bị ảnh hưởng sau đó sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của con bạn, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nhớ trước, quên sau, đầu óc liên tục căng như dây đàn   

Khi nồng độ melatonin và chu kì ngủ bị ảnh hưởng, con bạn sẽ cảm thấy đãng trí và còn hơn thế nữa trong ngày tiếp theo – trí nhớ của bạn suy yếu, khả năng học tập cũng giảm mạnh.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người có nồng độ melatonin liên tục bị ảnh hưởng bởi ánh sáng từ những chiếc điện thoại di động sẽ dễ mắc chứng trầm cảm hơn.

Khi bị “lệch giờ” thì các yếu tố sinh lí, bao gồm cả nhiệt độ cơ thể, huyết áp và khả năng sản xuất nhiều loại hormone quan trọng cũng sẽ lệch theo.

Thị lực sụt giảm – nguy hiểm tính mạng   

Điện thoại di động không chỉ phá hủy giấc ngủ của bạn – nó còn có thể hủy hoại thị lực của bạn nữa. Hệ quả của việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng xanh trong thời gian dài sẽ gây ra những tổn thương trên võng mạc, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Nguyên nhân là vì hormone melatonin là một trong những tác nhân đóng vai trò như một chất chống oxy hóa. Chính vì thế, việc thiếu đi hormone này sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc .

Vì thế, để tránh những tác hại này, bạn nên cho con tránh xa chiếc điện thoại smartphone của mình ít nhất 2 giờ trước khi ngủ nhé!

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Không nên cho con dùng điện thoại trước khi ngủ

300x250 holy Không nên cho con dùng điện thoại trước khi ngủ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online