Chế độ dinh dưỡng gây thiếu máu ở phụ nữ

check Chế độ dinh dưỡng gây thiếu máu ở phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chế độ dinh dưỡng gây thiếu máu ở phụ nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chế độ dinh dưỡng gây thiếu máu ở phụ nữ

do ở phụ nữ là tình trạng khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là kỳ kinh nguyệt mỗi tháng khiến nữ giới mất đi lượng máu không nhỏ; còn có một vài quan niệm chưa chính xác trong hàng ngày, chẳng hạn như:

Rau xanh và hoa quả không

Nhiều người không biết rằng rau xanh và hoa quả rất có lợi đối với quá trình phân giải chất sắt. Bởi vì trong rau quả chứa nhiều vitamin C, axit citric, axit malic, và các axit hữu cơ có thể cùng sắt tạo thành các hợp chất, từ đó tăng độ phân giải chất sắt trong đường tiêu hóa, có lợi cho hấp thụ sắt.

Ăn không tốt cho cơ thể

Quan niệm ăn nhiều thực phẩm từ thực vật giúp làn da trẻ trung, cơ thể mảnh mai đã khiến nữ giới coi nhẹ bổ sung vi lượng sắt từ thịt động vật. Thực tế, thực phẩm từ động vật không chỉ giàu sắt, mà tỷ lệ chất này được cơ thể hấp thụ cũng cao, đạt 25%, trong khi vi lượng sắt trong thực phẩm thực vật do bị ảnh hưởng từ các chất như oxalate, phytate nên tỷ lệ sắt bổ sung cho cơ thể chỉ khoảng 3%. Chính vì vậy, nếu kiêng tuyệt đối thịt rất dễ khiến cơ thể thiếu sắt, rau xanh và thịt nên được tiếp nạp cân bằng.

1205 Chế độ dinh dưỡng gây thiếu máu ở phụ nữ

Trứng gà và sữa đặc biệt có lợi cho người thiếu máu

Sữa nhiều dinh dưỡng, nhưng hàm lượng sắt rất thấp, tỷ lệ cơ thể hấp thụ sắt từ sữa chỉ có 10%. Lòng đỏ trứng giàu sắt, tuy nhiên tỷ lệ hấp thu được chỉ 3%, một số protein trong trứng sẽ ức chế khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Gan động vật không chỉ giàu chất sắt mà tỷ lệ cơ thể hấp thụ được sắt từ thực phẩm này đạt 30% trở lên, thích hợp dùng bổ sung sắt.

Sau khi ngừng uống

Sau khi tự thấy tình trạng thiếu máu cải thiện liền ngừng uống viên sắt mà bác sĩ đã hướng dẫn, là một quan niệm sai lầm. Điều này sẽ khiến các triệu chứng do thiếu máu tái diễn. Cách chính xác là: uống viên bổ sung sắt trị liệu bệnh thiếu máu do thiếu sắt đến khi tình trạng bệnh có cải thiện thì tiếp tục dùng 6-8 tuần nữa, để làm đầy thêm “kho dự trữ” chất sắt của cơ thể.

Uống nhiều trà và cà phê không có hại

Đối với phụ nữ, thói quen uống quá nhiều trà và cà phê có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Vì các loại phenol có trong cà phê và axit tannic trong lá trà ức chế hấp thu sắt, một ngày một hai cốc trà hoặc cà phê là hợp lý.

Lưu ý, ngoài nguyên nhân thiếu máu vì dinh dưỡng không hợp lý, thiếu máu do thiếu sắt còn có thể do ảnh hưởng từ các bệnh khác như: trĩ, ung thư, viêm loét dạ dày, sử dụng aspirin lâu dài. Trường hợp có biểu hiện thiếu máu kéo dài và trầm trọng, không được coi nhẹ, cần đến bệnh viện để kiểm tra.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Chế độ dinh dưỡng gây thiếu máu ở phụ nữ

300x250 holy Chế độ dinh dưỡng gây thiếu máu ở phụ nữ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online