Cấm cầu thủ ‘yêu’ trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây!

check Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây! Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây! Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây!

Quan điểm cấm ‘yêu’ trước trận đấu từng được nhiều người tán thành vì cho rằng, phải làm như vậy để đảm bảo đủ sức khỏe và ý chí chiến đấu. Điều này ở mỗi nơi lại có những quan điểm khác nhau, có nơi không những không cấm, mà còn ủng hộ các vận động viên làm chuyện đó để nâng cao thành tích hơn.

Vậy, trước mỗi trận đấu có ảnh hưởng đến thành tích hay không?
tinngan 091657 291514682 0 Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây!
Đi tìm câu trả lời, thực ra lại không đơn giản. Sau đây là phân tích của các chuyên gia sức khỏe trên tờ Sina (TQ).

Trước đây, nhiều giả thuyết về giới tính bắt nguồn từ thời cổ đại, khi con người chưa hiểu biết nhiều về thân thể mình. Họ thường đoán sự thật về những thứ phức tạp dựa trên những hiện tượng đơn giản. Ví dụ, sự rụng tóc và răng có nghĩa là lão hóa và chết. Đây là một thực tế rõ ràng.

Do đó, họ suy luận rằng, khi cơ thể bị mất bất cứ điều gì, chắc chắn sẽ gây thiệt hại cho sức khỏe, đặc biệt là tinh dịch của nam giới, với quan niệm đó là một chất ‘thần kỳ’ và bí ẩn, không chỉ giúp duy trì nòi giống, mà còn có tác động đến thể chất của nam giới.

Từ thời Tống (TQ) đã có những quan niệm rằng, quan hệ tình dục, xuất tinh có thể làm ‘thất thoát’ sức khỏe của nam giới, vì vậy, quan điểm ‘cấm yêu’ trước thi đấu vẫn được nhiều người ủng hộ.

tinngan 091657 204309476 2 Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây!

‘Yêu’ một lần tương đương với chạy bộ 2000m
Y học hiện đại cho rằng, một người đàn ông khỏe mạnh mỗi lần xuất tinh khoảng 5 mililít tinh dịch. Sau khi phân tích tinh dịch phát hiện thấy, có khoảng 200 triệu tinh trùng sống trong phần tinh dịch này. 98% tinh dịch là nước, 2% còn lại là protein, có rất ít nguyên tố vi lượng và những chất khác.

Khi những con số này được đưa ra, chúng ta sẽ thấy rằng sự ‘mất mát’ hay thiệt hại về vật chất của nam giới trong một lần ‘yêu’ là rất nhỏ, chỉ tương đương lượng dinh dưỡng trong một lần nhổ nước bọt, vì vậy điều này trở thành vấn đề gây tranh cãi và ít có cơ sở khoa học nếu cấm ‘yêu’ trước khi thi đấu.

Tuy nhiên, nhìn ở góc độ khác, việc quan hệ tình dục được xem giống như một lần chơi thể thao, sức lực và năng lượng hao phí cũng không hề nhỏ. So sánh cho thấy, một lần yêu, nam giới phải bỏ sức ra tương đương với chạy bộ chậm 2000m, hoặc bằng đi xe đạp tốc độ trung bình 1km.

Thực tế, hầu hết các vận động viên khi tập luyện đều phải chạy nhiều cây số, 1 lần yêu cũng chỉ coi như là bước khởi động trong các buổi tập của họ, khẳng định rằng không ảnh hưởng nhiều đến thể lực hay gây mất sức nhiều.

tinngan 091657 40689189 3 Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây!

Nếu ‘yêu’ hài hòa, nhẹ nhàng có thể tăng cường hiệu suất thi đấu
Có ý kiến cho rằng, quan hệ tình dục sẽ không làm giảm mức độ cạnh tranh của các vận động viên, ngược lại còn giúp họ chuẩn bị thể lực với sự linh hoạt, sức mạnh cơ bắp, tăng cường độ bền và tốc độ phản ứng cũng tăng lên, đồng thời giảm bớt căng thẳng trước trận đấu.

Bởi vì trong khi yêu, ngoài việc được kích thích và va chạm cuồng nhiệt của cơ thể, sự hài hòa về cảm xúc luôn là điều tốt cho việc điều tiết nội tiết của con người. Một số người lo lắng rằng tình dục sẽ làm giảm mức độ testosterone ở nam giới và ảnh hưởng đến hiệu suất. Quan điểm này cũng rất sai.

Đời sống tình dục sẽ không chỉ không làm giảm chất kích thích tố nam, mà còn kích thích chúng tiết ra nhiều androgen hơn.

Sự gia tăng androgens có thể làm cho cơ bắp của nam giới phát triển và cải thiện khả năng tạo máu của tủy xương, không chỉ làm cho họ thêm can đảm, mà còn tăng sức chịu đựng, do đó cải thiện hiệu suất thành tích thi đấu. Tuy nhiên, cố ý dùng thuốc tăng androgen lại là điều cấm kị.

‘Yêu’ là việc có thể có tác động tích cực đến tâm lý của con người. Cuộc thi đấu luôn khiến các vận động viên căng thẳng, nếu lo lắng quá mức có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục trước khi vào trận có thể giúp giảm căng thẳng và ngủ ngon.

Nói tóm lại, nếu các vận động viên có thói quen thiền và kiêng cữ trước khi thi đấu, thì có thể tạm thời duy trì việc kiêng khem hoặc chỉ hoạt động dịu dàng với tình yêu của mình, nhưng nếu vận động viên vốn trước đó đã có đời sống tình dục thường xuyên, trước khi thi đấu nếu phải kiêng cữ có thể phản tác dụng.

Tình dục có thể kích thích một loạt các chất hóa học trong cơ thể, làm cho mọi người cảm thấy vui mừng và hài lòng, làm dịu sự lo lắng, bồn chồn và căng thẳng. Hơn nữa, nếu bạn thăng hoa trong tình yêu cũng có một tác dụng như ‘thôi miên’, sau một đêm ngủ ngon, sẽ có lợi cho việc điều chỉnh tâm trạng tốt, chào đón ngày hôm sau giàu năng lượng.

thegioicaythuoc Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây!

300x250 holy Cấm cầu thủ yêu trước trận đấu là đúng hay sai qua phân tích bất ngờ sau đây!

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online