Cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu

check Cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu

Khi , hầu như tất cả các bà bầu đều muốn biết ngày “lâm bồn” của mình chính xác là ngày nào phải không?

Như các chị em đều biết, độ dài trung bình của thai kỳ thường khoảng 40 tuần, hoặc 280 ngày. Việc tính toán đúng ngày hoặc dự kiến chuẩn xác ngày của bạn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chào đón một em bé chào đời.

1189 Cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu

Sau ngày đầu tiên của kỳ cuối cùng bình thường sẽ được tính là  ngày 01 của tháng 1. Sau đó, bạn cộng thêm 7 ngày nữa và con số lúc này sẽ nhận được sẽ là 8. Nếu bạn bắt đầu thời điểm vào tháng nào thì lấy tháng đó trừ 3 là ra .

Một ví dụ đơn giản là nếu ngày kinh cuối cùng của bạn là ngày 19/8 thì ngày dự kiến của thai kỳ sẽ là ngày 26/5 năm sau.

Trong thực tế, số phụ nữ sinh con vào ngày dự kiến sinh thường khá chính xác. Khoảng 80% các em bé được sinh ra trong vòng 10 ngày kể từ ngày được dự kiến sinh.

10 ngày này là một khoảng thời gian khá dài với những phụ nữ chờ sinh nở. Bạn có thể bắt đầu sinh nở từ 10 ngày trước ngày ngày lâm bồn dự kiến hoặc sinh sau khoảng 10 ngày sau ngày dự kiến sinh nở này. Thậm chí nhiều phụ nữ có bầu có thể lâm bồn trong khoảng thời gian này giữa 38 và 42 tuần.

Thực tế, có khoảng 80% các phụ nữ tương lai sinh nở đủ tháng và đúng ngày dự kiến. Chỉ có khoảng 20% phụ nữ mang bầu sinh con ngoài những tuần dự kiến này.
Khoảng 8-10% các phụ nữ mang bầu sinh con sớm  hơn ngày dự kiến (giữa tuần 20 và 36 của thai kỳ). Khoảng 8% các phụ nữ mang bầu sinh nở sau 42 tuần trở đi.

Hầu hết các trường hợp sinh thiếu tháng đều không có lý do rõ ràng, nhưng việc đẻ non bất thường thường do những thủ phạm sau đây:

– Mang nhiều thai, sinh đôi hoặc sinh ba

– Tử cung có hình dạng bất thường

– Có vấn đề với nhau thai

– Hút thuốc lá

– Phụ nữ mang bầu gặp các bệnh về tuyến giáp mà không được điều trị

– Phụ nữ mang bầu gặp các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường và bệnh thận nặng

– Phụ nữ mang bầu có các nhiễm trùng nặng

Ngoài ra, các bà bầu bị chấn thương tinh thần nghiêm trọng và tổn thương cơ thể cũng là nguyên nhân phổ biến khiến để họ . Đặc biệt, nếu trước đó bạn đã đẻ non trong thời kỳ mang thai trước đó, bạn sẽ có nguy cơ 25% cũng bị đẻ non trong thai kỳ tiếp theo của mình.

Tất nhiên, các biến chứng đẻ non thường khá bất lợi cho em bé khi chào đời. Những em bé sinh non thiếu tháng thường không thể tồn tại, hoặc khó sống sót sau khi chào đời. Ngay cả khi các cơ quan bên trong cơ thể của bé đã hình thành đầy đủ thì phổi của bé vẫn không đủ trưởng thành để cho phép em bé có thể thở đầy đủ sau khi sinh.

Cho dù hiện nay những tiến bộ mới trong việc chăm sóc trẻ sinh non đã cho phép các em bé sinh thiếu tháng có nhiều cơ hội để tồn tại và lớn lên bình thường. Nhưng bất chấp những tiến bộ của khoa học, đẻ non vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ sơ sinh.

Một điều các bà bầu cần nhớ rằng nếu quá thời gian sinh đẻ dự kiến, bạn phải cẩn thận nhé! Bởi vì độ tuổi nhau thai tuần 42 của thai kỳ trở đi  cơ thể thường giảm khả năng truyền oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Trong một số trường hợp, sự giảm  truyền oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi này có thể nghiêm trọng đủ để gây ra cái chết lưu của thai nhi. Khi ấy, cuộc sống của thai nhi thường có một diện mạo đặc trưng: nếp nhăn, nứt, bong da, móng tay dài, tóc mọc nhiều và mô mỡ nhỏ dưới da.

Hầu như em bé sơ sinh thường đi phân được gọi là phân su vào nước ối trước khi sinh nở. Nếu em bé bú phân su này thì phổi của bé tại thời điểm sinh nở có thể dẫn đến tình trạng viêm phổi nặng.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu

300x250 holy Cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online