Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai

check Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai

Để tránh bé sinh ra không được khỏe mạnh như mong muốn, bạn cũng cần chú ý cân nhắc thời điểm quyết định của mình.

Có em bé là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng mong chờ, tuy nhiên thì không phải lúc nào bạn cũng có thể thụ thai được mà bạn cần phải có sự cân nhắc về thời điểm để tránh bé yêu của mình sinh ra không khỏe mạnh, lành lặn như mình mong muốn.

Đi du lịch

1126 Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai
Bạn nên tránh không thụ thai ở thời điểm đang đi du lịch bởi đây là khoảng thời gian mà cả hai vợ phải đi lại nhiều, khiến năng lượng cơ thể bị tiêu hao. Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, thói quen sinh hoạt bị thay đổi và thường ngủ không đủ giấc… Tất cả những điều này sẽ làm cho kém chất lượng hơn, không những vậy nó còn tác động tới tử cung dẫn tới những điều không hay xảy đến trong thời kỳ như sảy thai, thai chết lưu…

Tâm trạng căng thẳng

Sức khỏe, có liên quan đến cảm xúc, tình cảm đồng thời lượng hormone tiết ra từ cơ thể người mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bào thai và còn có thể dẫn tới sẩy thai.

Đang trong thời gian dùng các biện pháp tránh thai

1125 Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai

Việc thụ thai trong thời gian bạn đang uống hay đặt thì đều sẽ gây ra những bất lợi cho trứng và tinh trùng. Trẻ sinh ra sẽ bị dị tật cao và có nguy cơ , sinh nhẹ cân và có nguy cơ khác biệt về đặc điểm sinh trưởng, phát triển so với những đứa trẻ bình thường nếu như trong thời gian mang thai bạn vẫn sử dụng thuốc tránh thai.

Bạn cũng không nên thụ thai ngay sau khi ngừng uống thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai vẫn có tác dụng làm xáo trộn sự phát triển niêm mạc tử cung, ức chế sự rụng trứng. Nếu bạn uống thuốc tránh thai lâu dài thì tốt nhất trước khi mang thai 6 tháng nên ngừng việc uống thuốc tránh thai để giúp cho nội mạc tử cung và chức năng rụng trứng hoàn toàn được phục hồi. Thay vào đó có thể dùng các biện pháp tránh thai an toàn khác trong thời gian này.

Với những chị em đặt vòng tránh thai, nên tháo vòng trước 2 – 3 tháng rồi mới thụ thai. Thời gian này, người chồng nên chủ động dùng các biện pháp tránh thai.

Đang mang bệnh

Nếu thụ thai khi cơ thể đang mang bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng tới chất lượng trứng thụ tinh. Việc sinh sản trứng và tinh trùng cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu uống thuốc khi đau ốm.

Trường hợp cả vợ và chồng đều mắc bệnh cấp tính thì nên hỏi để được tư vấn và được sự cho phép của bác sĩ rồi mới nên quyết định việc thụ thai.

Sau sinh non hoặc

Sau sinh non hoặc thai lưu, nhất là với những chị em đã từng phẫu thuật, chức năng sinh sản và chu kỳ kinh vẫn chưa hồi phục lại hoàn toàn, tử cung bị tổn thương. Trường hợp này bạn cũng nên để 6 tháng sau đó mới mang thai trở lại bởi nếu như thụ thai ngay sẽ rất dễ bị thai lưu và nó sẽ lặp lại có hệ thống.

Sau khi mới chụp X – quang

1124 Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai
Phụ nữ không nên chụp X – quang trước khi mang thai 1 tháng bởi điều này sẽ phát sinh vấn đề.

Tuy lượng chiếu xạ dùng trong y học rất ít nhưng dù là nhỏ nó vẫn có ảnh hưởng đến tế bào sinh dục trong cơ thể, khiến nhiễm sắc thể của thế bào trứng phát sinh đột biến gen hoặc dị hình. Vì thế bạn nên tránh chụp X – quang, nhất là vùng bụng, nếu chụp ở vùng này để thụ thai an toàn bạn nên đợi ít nhất là một tháng sau để không ảnh hưởng đến .

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh

Yếu tố thời tiết cũng là điều bạn cần chú ý. Nếu thụ thai trong tiết trời nóng bức, độ ẩm và nhiệt độ lên cao, việc ăn uống khi mang thai sẽ không tốt, khả năng cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng giảm sút, tiêu hao nhiều năng lượng dẫn tới sự phát triển của thai nhi.

Ngược lại vào thời tiết lạnh, mẹ mang thai có nhiều nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm dẫn tới những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí là dẫn tới dị tật cho trẻ khi sinh ra như hở hàm ếch, sứt môi.

Theo Bau

 

thegioicaythuoc Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai

300x250 holy Những thời điểm bạn tránh không nên thụ thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online