Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam

check Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam

Việt Nam điều ai cũng cần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhãn có vị ngọt, dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô hoặc chế biến thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng, vừa ngon miệng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Qủa nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

Tuy nhiên bạn cần có bí quyết để lựa chọn được loại nhãn ta, ăn sẽ tốt cho sức khỏe để tránh mua phải nhãn Trung Quốc!

12 Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam

Nhãn có vị ngọt, dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô 

Cách

Ở Việt Nam, nhãn lồng Hưng Yên là loại nhãn ngon được nhiều người mua để ăn. Tuy nhiên trên thị trường cũng xuất hiện nhiều nhãn Trung Quốc khiến người dùng hoang mang, khó phân biệt. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết được nhãn Trung Quốc hay nhãn Hưng Yên.

Nhãn Trung Quốc quả thường to, vỏ mỏng hơn, lá cũng dày hơn lá nhãn Hưng Yên. Quan sát cùi nhãn có thể thấy nhãn Trung Quốc cùi cũng dày nhưng hạt to hơn nhãn lồng, vị ngọt nhạt, không thơm. Nhãn lồng Hưng Yên có cùi dày, hạt nhỏ, mùi thơm nhẹ dịu là nhận biết để phân biệt nhãn Trung Quốc

Nhãn Trung Quốc hay dùng chất bảo quản nên mã sạch, nhạt màu, vỏ mỏng hơn, nhanh thâm, thối. Nhãn lồng Hưng Yên quả to, vỏ gai, trông dày. Mã vàng sậm hơn, tươi lâu vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Đặc biệt, cùi nhãn Hưng Yên dày và khô, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Vị thơm ngọt như đường phèn. Đáy quả có hai dẻ cùi lồng xếp rất khít (khác hẳn nhãn khác).

Những người nên hạn chế

Nhãn có chứa một lượng chất đường lớn, chúng ta nên ăn với một số lượng vừa phải để tránh tăng đường huyết, đặc biệt với người có bệnh tiểu đường thì ăn nhãn không có lợi vì ăn nhãn khiến đường huyết tăng cao đột ngột, rất nguy hiểm. Hơn nữa, người thừa cân, béo phì, người muốn giảm cân cũng nên hạn chế ăn nhãn.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam

300x250 holy Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online