Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa

check Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa

Ăn những bữa ăn nhỏ và điều độ. Cũng phải tránh những thực phẩm làm từ sản phẩm bơ sữa, đặc biệt là sữa bò vì có thể làm gia tăng bệnh đường tiêu hoá do calcium và protein có trong sữa dần dần sẽ kích thích thêm sự sản xuất axít.

Ăn nhiều rau cải: rau cải xanh nhu xà lách, bắp cải là nguồn cung cấp folate và vitamin K. Đây là những chất cần thiết trong việc làm lành vết loét. Dịch ép bắp cải có thể làm lành một cách nhanh chóng những vết loét trong hệ do có chứ nhiều glutamin. Đồng thời trong dịch ép bắp cải cũng chứa những hóa chất thực vật có tác dụng diệt H. pylori. Dùng 400 – 500ml mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn.

1347 Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa

Nên ăn nhiều chuối: chuối cung cấp nhiều hóa chất có thể kích thích sự tăng trưởng của những tế bào màng nhày có tác dụng bảo vệ trong .

Lô hội : xay lá nha đam và uống khoảng nửa chén, mỗi ngày 2 lần khi bụng đói.

1348 Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa

Chất axít béo thiết yếu : những chất béo này có tác dụng làm xoa dịu tiến trình viêm. Sử dụng viên nang dầu cá 1.000mg mỗi ngày 3 lần

Probiotics: thông thường những bệnh nhân loét hệ tiêu hóa hay được kê kháng sinh để tiêu diệt H. pylori. Rủi thay, những vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa cũng bị vạ lây. Vì vậy phải “tái sinh” cho chúng bằng probiotics. Những probiotic bây giờ đã được bào chế dưới dạng viên nang bao. Sử dụng lúc bụng đói.

Dùng kẽm bổ sung: kẽm có tác dụng chữa lành vết loét. Tuy nhiên, khi dùng kẽm cần lưu ý những điều sau: những dược phẩm steroid sẽ làm giảm sự hấp thu kẽm. Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 15mg kẽm. Dùng sau bữa ăn. Khi dùng kẽm nên dùng chung với vitamin A, B6, C và magnesium. Không nên dùng kẽm lâu hơn 6 tuần. Không dùng chung kẽm với các chế phẩm bổ sung sắt. Dù kẽm là một loại chế phầm bổ sung khoáng chất không cần bác sĩ kê đơn, tuy nhiên muốn sử dụng cần có sự chỉ dẫn đầy đủ của dược sĩ. Người bệnh không nên tự ý mua dùng.

Giảm stress: rèn luyện thân thể thường xuyên sẽ giúp giảm stress, giảm lo âu do luyện tập thể dục thể thao sẽ làm tăng lưu lượng máu đến não, giúp cơ thể tiết ra một số hoóc-môn có tác dụng kích thích hệ thần kinh, nhờ đó sẽ giúp gia tăng nồng độ của những chất giống như morphine hay còn gọi là “ma túy nội sinh” xuất hiện một cách tự nhiên trong cơ thể như beta-endorphine. Những chất “ma túy nội sinh” này có những tác động tích cực lên tâm trạng, cảm xúc… Nhờ vậy sẽ ngăn chặn sự sản xuất quá mức axít dạ dày. Thêm nữa, hãy hưởng thụ một cuộc sống vui vẻ, hãy tập… cười, cười càng nhiều càng tốt. Những nghiên cứu mới nhất cho thấy cười là một “bác sĩ” hay nhất đối với tất cả những loại bệnh.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa

300x250 holy Ăn uống chữa viêm loét đường tiêu hóa

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online