Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng

check Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng

Sốt và sưng đau tại chỗ sau tiêm là biểu hiện thường gặp ở trẻ sau khi . Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này với một số cách đơn giản sau.

là một trong những điều cần thiết giúp trẻ phát triển và bảo vệ trẻ em khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, cha mẹ cần cho trẻ đi tiêm chủng đúng thời điểm và biết cách xử lý tại nhà những biến chứng sau khi tiêm chủng.

Sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh, trẻ có thể gặp một số phản ứng phụ như sốt, tại chỗ tiêm sưng, đỏ, cứng và đau, điều này thường xảy ra ở những trẻ có cơ địa nhạy cảm, bạn không nên lo lắng với điều này, các phản ứng này thường là nhẹ và sẽ hết sau 1 -3 ngày sau tiêm.

1310 Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng

Cha mẹ cần cho trẻ đi tiêm chủng đúng thời điểm để bảo vệ trẻ khỏi nhiều bệnh nguy hiểm (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Giảm đau cho bé

Để giảm đau, giảm sưng tấy tại chỗ tiêm, ngay sau tiêm bạn nên chườm lạnh tại nơi têm giúp bé giảm đau. Ngày hôm sau, bạn hãy chườm nóng để giúp các vết sưng tấy nhanh chóng giảm đi. Không khuyến khích áp dụng biện pháp sử dụng chanh hay khoai tây thái lát mỏng đắp lên nơi tiêm vì có thể có nguy cơ gây nhiễm khuẩn tại chỗ tiêm.

Biểu hiện

Bé bị biểu hiện là: Sau khi tiêm phòng 1 vài giờ hoặc 1 ngày, một số trẻ có thể bị sốt: sốt thường nhẹ, nhưng cũng đôi khi sốt cao (trên 39o), kèm theo tình trạng vật vã, quấy khóc, những trẻ lớn có thể kêu nhức đầu.

Chứng sốt này hay thấy hơn cả trong các trường hợp tiêm phòng bệnh thương hàn, tiêm phòng bệnh ho gà. Cũng có trường hợp, sau khi tiêm phòng sau tới 5-12 ngày, trẻ mới bị sốt: thông thường chứng sốt muộn này xảy ra sau khi tiêm phòng bệnh sởi, đôi khi tiêm phòng bệnh quai bị.

Những việc mẹ cần làm khi bé bị sốt sau tiêm

Bé bị sốt sau khi tiêm phòng, điều tốt nhất mà bố mẹ cần làm lúc này là cặp nhiệt độ cho bé để theo dõi thân nhiệt. Các mẹ nên cho trẻ nằm ở nơi thoáng mát, mặc quần áo rộng, thoái mái, chườm mát cho trẻ bằng khăn ẩm nhưng lưu ý không chườm đá hay nước lạnh. Đa số các chứng sốt nói trên đều khỏi trong 1-2 ngày, chỉ có một số ít trường hợp sốt cao mới cần dùng đến .

1311 Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng

Nếu bé bị sốt sau tiêm, cha mẹ cần thường xuyên theo dõi thân nhiệt của bé (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Bù nước và điện giải: Cho trẻ uống đủ nước, tránh để trẻ bị mất nước do sốt, với trẻ còn bú mẹ thì cho trẻ bú mẹ. Với trẻ đã cai sữa thì tốt nhất là cho uống gói Oresol dành cho trẻ em (vừa bù nước, vừa bù muối mất qua mồ hôi) hoặc cho ăn cháo muối loãng.

Dinh dưỡng cho bé: Cần đảm bảo chế độ giàu dinh dưỡng, ăn lỏng và dễ tiêu.

Vệ sinh: Vệ sinh cơ thể cho bé sạch sẽ, tắm bằng nước ấm trong phòng kín. Không để trẻ bị nhiễm lạnh, nhất là khi tắm và khi trẻ ngủ vào ban đêm.

Nếu bé bị sốt sau khi tiêm phòng với nhiệt độ cao trên 38,5 độ C, cha mẹ nên cho trẻ uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt lưu ý với trẻ dưới ba tháng tuổi, các bậc cha mẹ cần hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng thuốc . Nếu có sự chỉ dẫn của bác sỹ, bố mẹ mới cho bé dùng thuốc.

Các bác sĩ nhi khoa Mỹ và châu Âu khuyên bạn không nên sử dụng aspirin cho trẻ em dưới 2 tuổi vì nguy cơ gây ra hội chứng Reye. Đối với trẻ em trên 2 tuổi thì thuốc này được cho phép và thường là sự lựa chọn đầu tiên khi bé bị sốt.

Trong một vài trường hợp, bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng thân nhiệt của bé không hề giảm hoặc bé có vài biểu hiện sau: khóc dai dẳng hơn ba tiếng đồng hồ, có những biểu hiện của co giật, thân nhiệt không giảm, bạn nên gọi ngay cho bác sỹ hoặc đưa bé đến những cơ sở y tế đáng tin cậy để bé được chăm sóc khẩn cấp.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng

300x250 holy Cách giảm đau, hạ sốt cho bé sau tiêm phòng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online