Các loại thuốc hạ sốt tránh dùng cho trẻ

check Các loại thuốc hạ sốt tránh dùng cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại thuốc hạ sốt tránh dùng cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại thuốc hạ sốt tránh dùng cho trẻ

là một phản ứng có lợi vì khi nhiệt độ cơ thể tăng, sức đề kháng của cơ thể cũng tăng, giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Do đó chỉ nên cho trẻ uống thuốc  khi trẻ sốt cao từ 38,5oC trở lên.

Sốt chỉ là một triệu chứng của bệnh nào đó, nên khi đã biết nguyên nhân gây bệnh, sốt giúp theo dõi hiệu quả của việc điều trị. Tuy nhiên vẫn cần hạ sốt ngay khi trẻ sốt cao để tránh dẫn đến tình trạng co giật do sốt cao trước khi tìm nguyên nhân gây sốt ở trẻ.

1318 Các loại thuốc hạ sốt tránh dùng cho trẻ

Hiện có 3 loại  phổ biến là (acetaminophen), ibuprofen và aspirin. là thuốc tốt nhất để cho trẻ vì tương đối an toàn, không gây tác dụng không mong muốn đối với dạ dày, ruột. Tuy nhiên không nên dùng quá liều, kéo dài sẽ gây tổn thương tế bào gan.

Không tự ý sử dụng các loại thuốc như ibuprofen, dù tác dụng hạ sốt mạnh hơn paracetamol. Việc sử dụng ibuprofen phải có chỉ định và sự theo dõi của bác sĩ vì thuốc có nhiều tác dụng phụ. Riêng aspirin đã được khuyến cáo không sử dụng để hạ sốt cho trẻ vì nhiều tác dụng bất lợi, đặc biệt khi trẻ đang mắc các bệnh do virut. Ngoài ra, khi trẻ đang bị cúm hoặc thủy đậu, thuốc sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc hội chứng Reyes. Đây là bệnh cảnh nặng và có thể dẫn đến tử vong.

Đối với các loại thuốc panadol có thêm caffein chỉ dùng cho trẻ trên 7 tuổi.

Loại thuốc codein chỉ dùng cho trẻ trên 15 tuổi. Vì vậy khi trẻ nhỏ sốt, các bậc phụ huynh cần lựa chọn loại thuốc hạ sốt phù hợp với lứa tuổi của con mình và sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh lạm dụng gây tác hại xấu tới sức khỏe của trẻ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Các loại thuốc hạ sốt tránh dùng cho trẻ

300x250 holy Các loại thuốc hạ sốt tránh dùng cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online