Những loại thuốc mẹ cần trữ khi có trẻ nhỏ trong nhà

check Những loại thuốc mẹ cần trữ khi có trẻ nhỏ trong nhà Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những loại thuốc mẹ cần trữ khi có trẻ nhỏ trong nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những loại thuốc mẹ cần trữ khi có trẻ nhỏ trong nhà

Mẹ nhớ dự trữ sẵn trong nhà những loại thuốc đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng sau, phòng khi bé bị ốm nhé.

Khi bé bị ốm, bố mẹ cần đưa bé đi khám và chỉ cho bé uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Nhưng có một số loại thuốc bố mẹ vẫn có thể cho bé dùng tại nhà để giảm nhẹ các triệu chứng trước khi đưa đến bệnh viện khám.

Khi cao, điều đầu tiên bố mẹ nên hạ sốt cho bé ngay lập tức. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, nếu sốt trên 38,5 độ C thì nên cho bé uống thuốc hạ sốt. Với trường hợp bé trên 1 tuổi, khi sốt trên 39 độ C mới phải cho uống. Thuốc hạ sốt có thành phần chủ yếu là Paracetamol và liều lượng uống tùy theo cân nặng của trẻ chứ không phải độ tuổi. Bố mẹ chú ý điều này để dùng thuốc hạ sốt đúng cách cho bé.

Siro bổ phế

Siro bổ phế là loại thuốc thảo dược, dùng trong các trường hợp hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến .

1256 Những loại thuốc mẹ cần trữ khi có trẻ nhỏ trong nhà

,

Thuốc nhỏ mũi và thuốc nhỏ mắt cũng là hai loại thuốc mẹ nên dự trữ sẵn tại nhà cho bé. Nên chọn loại nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) để nhỏ mũi, mắt cho bé những khi trời hanh khô, hoặc bé có dấu hiệu sụt sịt hay vừa đi ra ngoài về. Khi bé bị sổ mũi nặng, dùng thuốc nhỏ mũi và kết hợp hút mũi cho bé thường xuyên sẽ giúp bé nhanh khỏi bệnh hơn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng các loại thuốc này, chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Xịt nước muối biển

Nếu bé nào không thích bị nhỏ mũi thì chai xịt nước muối biển có thể là lựa chọn thay thế. Mẹ nhớ mua loại xịt nước muối biển chuyên dụng cho trẻ sơ sinh vì tia xịt sẽ rất nhẹ không gây hại đến các mao mạch trong khoang mũi của bé.

Nước bù điện giải

Nước bù điện giải sẽ rất hữu ích trong trường hợp bé sốt cao, bị tiêu chảy và cơ thể bị mất nước. Đa phần các loại nước bù điện giải rất dễ uống, phù hợp với trẻ con. Bố mẹ chú ý phải pha nước bù điện giải đúng cách, theo như hướng dẫn thì mới có tác dụng.

Tuýp kem trị hăm có lẽ là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất khi trẻ dưới 1 tuổi, còn đang phải đóng bỉm cả ngày. Mẹ nhớ thoa kem trị hăm đều đặn cho bé sau khi vệ sinh sạch sẽ nhé.

Kem trị bỏng chuyên dụng dùng để trị các vết bỏng nhẹ là loại thuốc hữu ích đối với gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế bố mẹ cũng nên liệt kê kem trị bỏng vào danh sách tủ thuốc cần thiết cho bé.

Kem trị muỗi đốt, côn trùng cắn

Da em bé vừa mềm lại vừa thơm nên là “mục tiêu” yêu thích của lũ muỗi và côn trùng. Để yên tâm mẹ vẫn nên phòng sẵn một tuýp kem trị côn trùng trong nhà nhé.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những loại thuốc mẹ cần trữ khi có trẻ nhỏ trong nhà

300x250 holy Những loại thuốc mẹ cần trữ khi có trẻ nhỏ trong nhà

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online