Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột

check Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột

là những vi khuẩn, nấm men có ích cho đường ruột. Chính vì vậy, các chế phẩm sinh học chứa lợi khuẩn probiotic cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp duy trì trạng thái cân bằng , tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và kéo dài tuổi thọ.

Một số loại pho mát mềm lên men như cheddar, pho mát Thụy Sỹ, pho mát Parmesan… có chứa probiotics có thể tồn tại trong ruột, giúp làm sạch đường ruột và tăng cường sức khỏe. Hãy bổ sung 30g pho mát mềm vào khẩu phần ăn nhẹ mỗi ngày, vừa giúp cung cấp probiotic, lại tăng cường protein, canxi cho cơ thể.

bo Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột

Qua quá trình lên men, axit lactic cũng khiến cho bơ có một lượng probiotic dồi dào. Nhưng để sử dụng bơ một cách hiệu quả nhất, bạn nên hạn chế cách chế biến qua nhiệt độ cao như nấu, nướng mà thay vào đó bạn dùng bơ vào đồ uống hay làm salad.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày thì sau 4 tuần, số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, với những bệnh nhân cao huyết áp, béo phì thì chỉ nên dùng 1 ly mỗi ngày để tránh làm gia tăng mức cholesterol.

Kim chi

kim chi Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột

Kim chi là loại bắp cải muối lên men rất chua cay, thường được dùng trong các bữa ăn tại Hàn Quốc. Kim chi là một trong những thực phẩm probiotic tốt nhất bạn có thể thêm vào bữa ăn, để vừa miệng bạn có thể gia giảm các gia vị cho phù hợp. Bên cạnh vi khuẩn có lợi, kim chi còn là một nguồn Beta-carotene, canxi, sắt và vitamin A, C, B1 và B2 giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm.

Chuối, mật ong

Những loại thực phẩm này có chứa men vi sinh giúp kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi. Bạn có thể kết hợp các thực phẩm này trong cùng một món ăn cho bữa sáng. Chúng có thể sẽ cung cấp các chế phẩm sinh học chất lượng cao cho hệ tiêu hóa và thúc đẩy sức khỏe đường ruột.

Theo Anninhthudo

thegioicaythuoc Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột

300x250 holy Các loại thực phẩm có ích cho đường ruột

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online