Bệnh sỏi thận và những dấu hiệu tiêu biểu dễ nhận biết

check Bệnh sỏi thận và những dấu hiệu tiêu biểu dễ nhận biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh sỏi thận và những dấu hiệu tiêu biểu dễ nhận biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh sỏi thận và những dấu hiệu tiêu biểu dễ nhận biết

Bệnh được hình thành do nồng độ các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri… quá nhiều trong khi lượng quá ít. Điều này làm các chất này lắng đọng lại, lâu dần sẽ kết thành .

Sỏi thận dường như đã trở thành một cái tên khá quen thuộc. Nó trở thành căn bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất trong các bệnh lý của đường tiết niệu. Thế nhưng vì không phải là những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, nhiều người rất thờ ơ với triệu chứng sỏi thận. Họ không biết rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh và một khi đã mắc bệnh dù là nguy hiểm hay ít nguy hiểm thì đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và kinh phí chữa trị.

Bệnh sỏi thận được hình thành do nồng độ các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri… quá nhiều trong khi lượng nước tiểu quá ít. Điều này làm các chất này lắng đọng lại, lâu dần sẽ kết thành sỏi thận.

1.

Khị bị sỏi thận, đầu tiên báo hiệu là những cơn đau bụng tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Lý do là vì, sỏi ở trong thận làm đường tiết niệu sẽ bị kích thích dẫn đến tình trạng co thắt, bóp chặt từ đó làm tắc đường tiết niệu.

Do đó, nước tiểu sẽ không thể bài tiết ra ngoài dẫn đến áp lực ở vùng bể thận tăng cao, dẫn đến những cơn đau quặn vùng thận.

Những cơn đau thường khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu, cũng có khi đau xuyên cả ra hông, lưng, thậm chí cảm giác đau lan xuống xương chậu, đùi, bộ phận sinh dục.

Những lần đau này không chỉ xảy ra khi người bệnh vận động nặng như chạy, nhảy, mang vác nặng mà còn có thể xuất hiện bất ngờ do những tác động từ bên ngoài như bị xốc khi đi xe, nghiêng người khi nằm ngủ…

Đặc trưng của cơn đau cũng có thể khác nhau tùy người như đau âm ỉ, đau quằn quại, đau từng cơn.

Việc đau bụng quá dữ dội có thể dẫn đến toát mồ hồi, mót ra ngoài, buồn đi tiểu, bụng chướng, mặt tái nhợt, đái ra máu, sốt và ớn lạnh. Cơn đau thường kéo dài 20-60 phút, thậm chí lâu hơn trong vài giờ.

photo 2 1501720120069 91613417 Bệnh sỏi thận và những dấu hiệu tiêu biểu dễ nhận biết
Cơn đau bụng quặn quại là trệu chứng thường gặp của bệnh sỏi thận

3.

Đi kèm với các triệu chứng đau bụng và tiểu ra mắt, bệnh nhân bị sỏi thận còn có hiện tượng sốt cao từ 38-39 độ C.

Triệu chứng sốt cao sẽ có kèm những cơn đau bụng đi kèm.

2.

Triệu chứng tiếp theo của sỏi thận là tiểu ra máu. Cường độ ra máu có thể tăng lên nếu bệnh nhân vận động mạnh.

Việc tiểu tiện đối với bệnh nhân sỏi thận cực kỳ khó khăn vì cảm giác đau buốt, gắt.

Khi sỏi xuống đến phần dưới của đường tiểu (niệu quản, bàng quang) người bệnh hay buồn đi tiểu. Nếu bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu sẽ xuất hiện đái ra mủ và có thể đái ra sỏi.

Nói tóm lại đừng bao giờ chủ quan với sỏi thận và khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường của cơ thể bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để nhận sự tư vấn và điều trị kịp thời.

thegioicaythuoc Bệnh sỏi thận và những dấu hiệu tiêu biểu dễ nhận biết

300x250 holy Bệnh sỏi thận và những dấu hiệu tiêu biểu dễ nhận biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online